Now Reading
คำทำนายบอกว่า ราศี…ฉลาดที่สุด!?

คำทำนายบอกว่า ราศี…ฉลาดที่สุด!?

ทราบหรือไม่ว่าจักรราศีไม่ได้ทำนายได้แค่เพียงเรื่องของความรักหรือเพื่อหาว่าคนแบบไหนที่เกิดมาคู่กับคุณเท่านั้น แต่ยังสามารถบอกถึงเรื่องราวเกี่ยวกับตัวคุณ เกี่ยวกับปฏิกิริยาขณะที่อยู่ในสถานการณ์ต่างๆ รวมถึงสามารถทำนายถึงความฉลาดได้ด้วยนะ

จักรราศีสามารถทำนายถึงอารมณ์ ลักษณะบุคลิกภาพ หรือกระทั่งลักษณะทางกายภาพบางประการ ทุกราศีมีความเฉพาะตัวและมีระดับความฉลาดแตกต่างกันไป ซึ่งก็คงจะเป็นการไม่เท่าเทียมหากจะยกตัวอย่างเพียงราศีใดราศีหนึ่งว่าฉลาดที่สุด หลังจากการศึกษาลักษณะพิเศษของความฉลาดจากทุกราศีแล้ว เราจึงจะบอกเล่าถึงความฉลาดของแต่ละราศีผ่านลักษณะของการแบ่งกลุ่มตามธาตุต่างๆ ทางดาราศาสตร์

ef3a06ed5bef573e1bca95268528ebbe

Ayasal

ราศีมีน (19 กุมภาพันธ์ – 20 มีนาคม)

ราศีมีนเป็นราศีที่ฉลาดหลักแหลมและรอบคอบเป็นปกติอยู่แล้ว คุณมีความสามารถในการซึมซับความรู้ได้มากเท่าที่คุณต้องการ แต่ความพิเศษที่แท้จริงของคุณคือการหยั่งรู้หรือสัญชาตญาณ ไม่มีข้อมูลหรือความลับที่เล็ดลอดสายตาของคุณไปได้ ราวกับว่าคนที่เกิดราศีมีนมีดวงตาที่สามารถมองเห็นทุกอย่างเพื่อค้นหาสิ่งที่ต้องการ จุดแข็งของราศีมีนคือคณิตศาสตร์และดนตรี

ธาตุน้ำ

โดยส่วนมากแล้วคนที่เกิดราศีมีนมักมีความฉลาดทางอารมณ์สูงมาก แต่ไม่ใช่เพียงแค่ราศีมีนเท่านั้น ราศีกรกฎและราศีพิจิกก็เช่นกัน อย่างไรก็ตามคุณอาจจะเจอปัญหาในการนำเรื่องส่วนตัวหรืออารมณ์มามีส่วนในการตัดสินสิ่งต่างๆ เพราะคุณมีประสบการณ์ชีวิตค่อนข้างมาก ดังนั้นบางครั้งอาจตัดสินใจโดยไม่มีเหตุผลรองรับ หลายๆ ครั้งคุณอาจตัดสินใจได้ถูกต้อง แต่บางครั้งอาจเกิดความผิดพลาดขึ้น ส่วนราศีกรกฎมีสัญชาตญาณที่ดีและความจำที่ยอดเยี่ยม และสุดท้ายราศีพิจิก มีจิตใจที่เข้มแข็งและมีแนวโน้มว่าจะประสบความสำเร็จในสิ่งที่คาดหวังไว้

Ayasal

ราศีเมถุน (21 พฤษภาคม – 20 มิถุนายน)

ราศีเมถุนมีความสามารถในการเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็วและปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ต่างๆ ได้ดี ไม่ต้องแปลกใจเลยหากพวกเขาสามารถยอมรับความผิดหวังและฟื้นตัวได้เร็ว พวกเขาแทบจะไม่รู้สึกผิดหวังกับอะไรเลย หากคุณมีปัญหาที่ไม่สามารถหาคำตอบได้ ราศีนี้อาจจะมีคำตอบสำหรับทุกปัญหาของคุณก็เป็นได้

ธาตุลม

ตัวแทนของธาตุนี้มีบางอย่างที่เหมือนกัน พวกเขาใช้เหตุผลและมีตรรกะในการคิดในระดับที่ราศีอื่นไม่สามารถทำได้ ความสามารถในการควบคุมอารมณ์เป็นจุดเด่นของราศีนี้ ซึ่งทำให้พวกเขามีความเป็นกลางหรือมีความยุติธรรมกับเรื่องต่างๆ นอกจากนี้ราศีตุลย์และราศีกุมภ์ก็เป็นตัวแทนของธาตุลมเช่นเดียวกัน คนเกิดราศีตุลย์เป็นคนที่มีความสมดุลในเรื่องๆ สามารถแยกแยะความคิดส่วนตัวและเหตุผลเพื่อให้ได้มาซึ่งหลักการที่อยู่บนพื้นฐานของข้อเท็จจริง สำหรับราศีกุมภ์แสดงถึงผู้มีปัญญาและพรสวรรค์

Gemini

Ayasal

ราศีกันย์ (23 สิงหาคม – 22 กันยายน)

ราศีกันย์ เป็นราศีที่คิดวิเคราะห์ได้ดีและมีวิจารณญาณมากที่สุดจากทุกราศี เขามีสัญชาติญาณในการวิเคราะห์และมักมีส่วนร่วมในการวิเคราะห์สิ่งต่างๆ ความสามารถนี้ช่วยให้พวกเขาเป็นนักเรียนที่ยอดเยี่ยมเพื่อแสวงหาความสำเร็จและพัฒนาตนเองให้ดียิ่งขึ้น แน่นอนว่าคุณจะไม่สามารถจับไต๋คนเกิดราศีกันย์ได้เลย เพราะพวกเขามักจะนำหน้าคุณไปสองก้าวเสมอ นอกจากนี้พวกเขาชอบคิดอย่างมีตรรกะ มีวัตถุประสงค์ และมีกลยุทธ์ เขาชอบที่จะหาเหตุผลที่มีหลักการให้กับสถานการณ์ต่างๆ แม้ว่าพวกเขามีความคิดเป็นของตนเอง แต่เขาก็มิได้ปิดกั้นตัวเองจากความคิดเห็นหรือข้อเสนอแนะจากคนอื่น

ธาตุดิน

ธาตุนี้โดดเด่นในเรื่องการใช้สติปัญญาเชิงปฏิบัติ พวกเขาชอบหาคำตอบที่เป็นรูปธรรมและแสวงหาคำอธิบายทางวิทยาศาสตร์ เนื่องจากพวกเขาเป็นคนประเภทที่ไม่ค่อยจินตนาการเอาซะเลย ราศีที่อยู่ถัดไปจากราศีกันย์คือ ราศีพฤษภและราศีมังกร ราศีทั้งสามนี้มีทักษะการใช้ความคิดเบื้องต้นที่ดีและสามารถแก้ไขปัญหาได้ทุกกรณี พวกเขาสามารถคิดและวิเคราะห์ได้ดี พวกเขาคือส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างสติปัญญาในทางปฏิบัติและตรรกะซึ่งทำให้พวกเขามีความฉลาดเฉลียว

virgo

See Also

Ayasal

ราศีมังกร (22 ธันวาคม – 19 มกราคม)

ราศีมังกรได้รับการยกย่องว่าเป็นราศีที่มีสติปัญญายอดเยี่ยมและโดดเด่น ราศีนี้เป็นเพียงราศีเดียวที่ไม่สามารถหาขีดจำกัดของความสามารถได้ คนที่เกิดราศีนี้อาจจะดูหยิ่งๆ และมักถูกคนอื่นตัดสินว่าเป็นพวกที่รู้ทุกเรื่อง แต่นี่ไม่ใช่ความผิดของพวกเขา มันเป็นเพราะพวกเขาอยากรู้ข้อมูลข่าวสารในปัจจุบันอยู่เสมอ เลยทำให้ดูเหมือนคนที่รู้ไปซะทุกเรื่อง อย่างไรก็ตามราศีมังกรเป็นหนึ่งในราศีที่อัจฉริยะที่สุด แถมพวกเขาก็ภาคภูมิใจในเรื่องนี้มากๆ เสียด้วย

ธาตุไฟ

คนธาตุนี้มีความคิดที่ขึ้นอยู่กับสัญชาตญาณของตนเอง ด้วยการนี้บางครั้งพวกเขาจึงอาจดูไม่มีเหตุผลเอาซะเลย เสน่ห์ของพวกเขาจะอยู่ที่แรงบันดาลใจและนิสัยหุนหันพลันแล่นของตัวเองนี่แหละ

CapricornAyasal

ตอนนี้คงทราบกันแล้วใช่ไหมคะว่าราศีไม่ได้ทำนายได้แค่เฉพาะเรื่องความรัก การงาน หรือการเงินเท่านั้น รอติดตามกันคะว่าเราจะมีการทำนายจากราศีในเรื่องใดมาฝากสาวๆ กันอีกบ้าง

 ที่มา: Dazzling

แม่นสุด ๆ !! เล็บมือบอกบุคลิกภาพ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top