Now Reading
5 สิ่งที่ผู้ชายอยากให้ผู้หญิงทุกคนบนโลกรู้… แต่ไม่กล้าบอกออกไป

5 สิ่งที่ผู้ชายอยากให้ผู้หญิงทุกคนบนโลกรู้… แต่ไม่กล้าบอกออกไป

สวัสดีค่ะสาวๆ AkeruFeed ทุกคน ช่วงเวลาปลายปีซึ่งเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขและการเฉลิมฉลองใกล้เข้ามาทุกทีแล้วนะคะ แน่นอนว่าหนุ่มสาวต่างก็พากันตื่นเต้นที่จะได้พักผ่อนในวันหยุดยาวที่กำลังใกล้จะมาถึงนี้ และแน่นอนว่าคู่รักหลายๆ คู่ต่างก็กำลังวางแผนใช้เวลาร่วมกัน ไม่ว่าจะไปเที่ยว ไปเฉลิมฉลองหรืออะไรก็แล้วแต่ ช่างเป็นวินาทีแห่งความสุขจริงๆ นะคะ

คู่รัก01 - AkeruFeed

เมื่อพูดถึงเรื่องความรักกันแล้ว เชื่อว่ามีหลากหลายเรื่องราวที่หนุ่มๆ เขาก็อยากให้สาวๆ ได้รับรู้ด้วยเช่นเดียวกัน แต่อาจจะไม่กล้าบอก เพราะมันเป็นเรื่องของความรู้สึกที่ค่อนข้างอ่อนไหวอยู่บ้าง ดังนั้น เป็นหน้าที่ของสาวๆ อย่างเราๆ ที่จะสวมวิญญาณนักสืบมาดูกันว่าชายหนุ่มนั้นเขาอยากจะให้เรารู้อะไรบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

1. ผู้ชายไม่ใช่ผู้ฟังที่ดี

ผู้ชายอยากจะให้ผู้หญิงรู้ว่าเขาอาจจะไม่ใช่ผู้ฟังที่ดี แต่เชื่อเถอะ ว่านั่นไม่ใช่ความผิดของพวกเขา แน่นอนว่าผู้หญิงอย่างเราๆ จะต้องเสียน้ำตามากมายและทะเลาะกันบ่อยครั้งด้วยปัญหานี้ แต่ได้มีการศึกษาเผยออกมาแล้วว่าในขณะที่พูดคุยกันสมองของผู้หญิงมีการทำงานมากกว่า จึงทำให้ดูเหมือนว่าผู้หญิงเรานั้นชอบที่จะพูดคุยสนทนา และคาดหวังให้อีกฝ่ายฟัง แต่ด้วยสรีระทางสมองของฝ่ายชายนั้นไม่ได้ถูกกระตุ้นด้วยการสนทนามากเท่าฝ่ายหญิง จึงทำให้ฝ่ายชายดูเหมือนจะไม่ใช่ผู้ฟังที่ดีนั่นเอง

2. คำสั้นๆ 3 พยางค์

ผู้ชายหลายคนมักจะไม่ชอบพูดคำสั้นๆ ที่ผู้หญิงมักจะชอบฟัง คำๆ นั้นก็คือคำว่า “ฉันรักเธอ” ดูเหมือนจะเป็นเรื่องยากที่จะได้ยินฝ่ายชายพูดคำๆ นี้ออกมา แต่อยากให้สาวๆ สบายใจว่าผู้ชายเขามักจะแสดงออกความรักด้วยการกระทำมากกว่า แทนที่จะเอ่ยคำว่ารัก เหล่าหนุ่มๆ มักจะแสดงออกในรูปของการกระทำ เช่น ทำงานบ้านให้ ชวนไปเที่ยว หรืออื่นๆ เหตุผลก็เพื่ออยากจะให้ฝ่ายหญิงไม่เหนื่อยมากขึ้นนั่นเอง

3. ต้องการระยะห่าง

มันไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจอะไรที่เหล่าหนุ่มๆ มักจะต้องการพื้นที่ว่างและระยะห่างในความสัมพันธ์ ซึ่งผู้ชายมักจะบอกข้อนี้กับสาวๆ อยู่เสมอ แต่ผู้หญิงเรามักจะตีความผิดไป เมื่อผู้ชายพูดว่าเขาต้องการระยะห่าง ผู้หญิงเรามักจะกังวลว่าเราทำอะไรผิดไปและจะเกาะติดเขามากยิ่งขึ้น ซึ่งนี่จะยิ่งทำให้ผู้ชายรู้สึกอยากถอยห่างมากยิ่งขึ้น ซึ่งในความเป็นจริงแล้วการที่ชายหนุ่มต้องการพื้นที่ส่วนตัวนั้นไม่ได้มีเหตุผลอะไรมากมายเลยค่ะ เพียงเพราะพวกเขาต้องการพื้นที่ส่วนตัว และให้ความคิดถึงได้ทำงานบ้าง ดังนั้นหากหนุ่มๆ ของคุณพูดคำนี้ขึ้นมา ก็ให้ระยะห่างและพื้นที่ว่างกับเขาไปเถอะค่ะ

5 ความหมายแฝงเมื่อแฟนหนุ่มขอห่างกันสักพัก

4. กลัวการทำให้ผู้หญิงร้องไห้

การทำให้ผู้หญิงร้องไห้ถือเป็นฝันร้ายของผู้ชายทุกคน หลายๆ ครั้งที่ผู้หญิงร้องไห้เพราะทะเลาะกัน เมื่อผู้หญิงร้องไห้ ผู้ชายกำลังรู้สึกว่าถูกจับตามองว่าเป็นคนร้าย และพวกเขาจะรู้สึกแย่ไปในทันที พวกเขาจะหยุดทะเลาะและหยุดเถียงคุณเพื่อให้คุณหยุดร้องไห้ แต่แน่นอนว่าในหัวของเขายังคงคาใจในเรื่องที่ทะเลาะกันอยู่อย่างแน่นอน

5. คิดถึงอนาคต

อาจจะดูเหมือนว่าผู้ชายไม่ค่อยใส่ใจวางแผนมากนัก แต่จริงๆ แล้วพวกเขาก็คิดถึงอนาคตด้วยเหมือนกันนะ อาจจะมีหลายๆ อย่างที่หนุ่มๆ ต่างก็อยากจะทำให้สำเร็จก่อนที่จะตกลงปลงใจกับสาวๆ และแน่นอนว่าผู้ชายก็แบกรับความกดดันไม่แพ้ผู้หญิงค่ะ ทั้งเรื่องหน้าที่การงาน การเงินต่างๆ ที่เขาต้องพร้อมก่อนที่จะมีครอบครัว ดังนั้นสาวๆ เราต้องเข้าใจหนุ่มๆ หน่อยนะคะ

อาจจะไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ที่ผู้หญิงอย่างเราจะไว้เนื้อเชื่อใจใครสักคน แต่หากเราคิดจะรักใครสักคน เราก็ควรเชื่อมั่นในตัวเขาและความรักที่มีให้ทั้งสองฝ่ายนะคะ และหากเกิดเรื่องที่เราไม่คาดคิดขึ้นมา ก็ขอให้คิดเพียงว่าคนๆ นี้ยังไม่ใช่คนของเรา และเราก็ไม่ควรเสียใจกับการที่ต้องเดินจากคนที่ไม่คู่ควรกับเราค่ะ

ที่มา : sarcasm.club

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top