Now Reading
รู้ไว้เลย! ตัดเล็บวันไหนเสริมโชคเป็นศิริมงคลมากที่สุด

รู้ไว้เลย! ตัดเล็บวันไหนเสริมโชคเป็นศิริมงคลมากที่สุด

จากความเชื่อของผู้ใหญ่ที่บอกต่อกันมารุ่นสู่รุ่นว่าห้ามตัดเล็บวันนั้นบ้างวันนี้บ้าง เป็นการถือเคล็ดเรื่องดวงเรื่องโชค แต่เอ๊ะ..แล้วสรุปว่าวันไหนตัดได้ ตัดไม่ได้หล่ะ? วันนี้พี่อะเครุจะพาสาวๆไปรู้ลึกกันเลยว่าตัดเล็บวันไหนดีจริงแถมช่วยเสริมดวงของเราด้วย! ไปดูกัน !!

1. ตัดเล็บวันจันทร์

วันจันทร์เป็นการเริ่มต้นวันใหม่แห่งการทำงาน ซึ่งถือว่าเป็นวันที่ดีมากในการตัดเล็บเพื่อช่วยเสริมเรื่องดวงต่างๆ และยังเป็นการเสริมเรื่องโชคลาภ เงินทองให้กับตนเองอีกด้วย

 

2. ตัดเล็บวันอังคาร

ห้าม ห้าม ห้าม!! ห้ามตัดเล็บในวันนี้เด็ดขาดเพราะเป็นความเชื่อว่าจะทำให้เสียทรัพย์ เสียเงินเสียทองโดยใช่เหตุ หากไม่อยากกระเป๋ารั่วล่ะก็ ละเว้นวันอังคารไว้เลยจะดีกว่า อดทนไว้แล้วค่อยไปตัดวันอื่นเนอะ !

 

3. ตัดเล็บวันพุธ

สำหรับการเลือกตัดเล็บวันพุธนั้นเป็นทางเลือกที่ดีมาก เพราะว่าจะช่วยเสริมสร้างความเป็นศิริมงคลให้แก่ตัวเอง ปกป้องภัยอันตรายจากสิ่งชั่วร้าย จะเจอแต่สิ่งดีๆและอาจได้รับโชคแบบไม่คาดฝันด้วย ^^

 

4. ตัดเล็บวันพฤหัสบดี

นอกจากวันพฤหัสบดีจะมีความเชื่อเรื่องห้ามตัดผมแล้ว ก็ยังไม่แนะนำให้ตัดเล็บในวันนี้ด้วยค่ะ เพราะถือว่าเป็นวันครู ใครที่ตัดเล็บในวันนี้เชื่อว่าจะเกิดเรื่องไม่ดีต่างๆ จะมีแต่ความยุ่งยากวุ่นวายในชีวิต เพราะฉะนั้นเลี่ยงได้ควรเลี่ยงเลยค่ะ !

 

5. ตัดเล็บวันศุกร์

ว่ากันว่าสาววันศุกร์นั้นมีเสน่ห์เหลือเกิ๊นนน.. การตัดเล็บก็เช่นกัน หากตัดวันศุกร์จะเป็นการเสริมดวงและโชคที่ปังเวอร์ เพิ่มศิริมงคลกับโชคลาภให้แก่ชีวิต มีแต่ผู้คนรักใคร่เอ็นดู ถ้าอยากให้ผู้ใหญ่เมตตามากขึ้นล่ะก็ควรตัดเล็บวันศุกร์ ตั้งแต่เช้าก่อนออกจากบ้านเลยค่ะ เฮงม๊าก!

 

6. ตัดเล็บวันเสาร์

See Also

ใครที่ร่างกายเจ็บป่วยออดๆแอดๆอยู่แล้วล่ะก็ ห้ามตัดวันเสาร์เด็ดขาดเลยนะคะ เพราะมีความเชื่อที่ว่าหากตัดวันเสาร์จะทำให้ร่างกายของคุณป่วย เจ็บกระเสาะกระแสะ ไม่แข็งแรง มีแต่โรคภัยไข้เจ็บถามหา ยังไงก็เว้นไว้วันนึงดีกว่าเนาะ ^^

 

7. ตัดเล็บวันอาทิตย์

ถ้าอยากตัดเล็บวันอาทิตย์ ตัดได้เลย ตัดโลดดด !! วันอาทิตย์ถือเป็นการเพิ่มโชคลาภแบบไม่คาดฝันมากที่สุด หากตัดวันนี้จะมีแต่เรื่องราวดีๆวิ่งเข้าหา ใครที่ทำธุรกิจหรืออะไรแล้วอยากให้ราบรื่นควรตัดวันอาทิตย์ด่วน !

 

+ ข้อแนะนำ +

ถึงบางวันจะเป็นวันโชคดี วันเสริมดวง วันเฮงอะไรต่างๆมากมาย แต่ถ้าเกิดว่าวันนั้นตรงกับวันพระ พี่อะเครุขอบอกไว้เลยว่าห้ามตัดเล็บเด็ดขาดเพราะจะบาปมากกกก! คนที่ตัดเล็บวันพระมักจะมีแต่เรื่องเดือดเนื้อร้อนใจ มีเรื่องทุกข์ใจ ทำอะไรก็ไม่ขึ้น เจ็บป่วยได้ง่ายๆ เพราะฉะนั้นระวังไว้จะดีกว่านะคะ

 

+ วิธีการดูแลเล็บ +

สำหรับความเชื่อเรื่องการตัดเล็บนั้นเป็นความเชื่อส่วนบุคคลนะคะ หากทำแล้วสบายใจมีความสุขก็ทำไปเถอะค่ะ ทริคเล็กๆน้อยๆพวกนี้นอกจากจะส่งผลดีต่อจิตใจแล้ว ยังส่งผลดีต่อตัวเราเองด้วย ^^

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top