Now Reading
รวม 10 ทำนายฝัน “ฝันถึงปลา” จะนำพาความโชคดีมาให้จริงหรอ!?

รวม 10 ทำนายฝัน “ฝันถึงปลา” จะนำพาความโชคดีมาให้จริงหรอ!?

กลับมาอีกครั้งกับการทำนายฝัน ครั้งนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับปลา สิ่งมีชีวิตที่เคลื่อนไหวได้อย่างอิสระในแม่น้ำ ทะเล และมหาสมุทร โดยส่วนใหญ่แล้วการฝันถึงปลา มักหมายถึง “ความโชคดี” แต่เพื่อนๆ รู้ไหมคะว่านั่นไม่ได้แปลว่าต้องเป็นปลาที่ว่ายไปว่ายมาในน้ำอย่างเดียวนะคะ แต่ยังหมายถึง “การตกปลา” “เมนูอาหารจากปลา” และ “การดูปลา” ด้วย แล้วเพื่อนๆ ล่ะ ฝันถึงปลาแบบไหน ถ้าอยากรู้คำตอบแล้วลองไปไขข้อข้องใจกันได้เลย

ฝันถึงปลาบอกอะไรกับเรา?

ปลาเป็นสัญลักษณ์ของความสุข ใครก็ตามที่ฝันถึงปลามักบ่งบอกว่าสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นรอบตัวอยู่นั้นกำลังพัฒนาและกำลังเป็นไปได้ด้วยดี รวมถึงความปรารถนาที่วาดฝันไว้นานนับปี มีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จได้ค่ะ ซึ่งการทำนายฝันเกี่ยวกับปลานั้น จะมีความหมายที่แตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับสิ่งแวดล้อมนั้นด้วย ตัวอย่างเช่น ฝันถึงปลาสีน้ำเงิน มีเกณฑ์ว่าจะได้รับ “โชคโดยรวม” ปลาสีขาวหรือสีแดงมีเกณฑ์ที่จะได้รับ “ความรัก” และปลาสีดำมีเกณฑ์ว่าจะได้รับ “พลัง”

นอกจากนี้ยิ่งปลาที่เพื่อนๆ ฝันถึงมีขนาดใหญ่ เช่น ปลาทูน่าโบนิโตและปลาฉลาม ก็มีเกณฑ์ว่าในช่วงนั้นเองเพื่อนๆ จะได้รับพลังและความแข็งแรงทางร่างกายมากขึ้น ยิ่งเห็นปลาตัวใหญ่ที่แหวกว่ายในน้ำอย่างสบายๆ แล้วล่ะก็ ทุกอย่างที่ทำอยู่จะบรรลุไปตามเป้าหมายที่คาดหวังไว้ ดังนั้นช่วงเวลานี้ลองทำอะไรที่ท้าทาย กล้าได้กล้าเสียดูนะคะ

สภาพของปลาบ่งบอกถึงอะไร?

ความฝันเกี่ยวกับปลาโดยทั่วไปหมายถึงโชคดีก็จริง แต่อย่างไรก็ตามความหมายอาจเปลี่ยนแปลงได้ขึ้นอยู่กับสภาพของปลา ดังนั้นจึงไม่สามารถพูดได้ว่าเป็นฝันดีเสมอไปนะคะ เพราะบางทีถ้าฝันถึงปลาตาย อาจแปลว่า โชคร้าย กล่าวกันว่าปลานั้นเป็นสัญลักษณ์ของ “ผู้ชาย” แต่หากเป็นการทำนายฝันในมุมมองของผู้หญิง จะเกี่ยวข้องกับความรัก ความใคร่

14 คำทำนายฝัน “ฝันเห็นปลา”

#1 ฝันว่าปลาตาย

ฝันเห็นปลาลอยน้ำตาย หมายความว่า ทุกสิ่งที่เพื่อนๆ ทำ ไม่ว่าจะเป็นด้านการงานและความรักจะยังไม่สมหวัง ต้องพบเจอกับความล้มเหลวและท้อแท้ นอกจากนี้ยังหมายความว่าเพื่อนๆ มีแนวโน้มที่จะรู้ขีดจำกัดของตัวเอง และกำลังจะยุติเพื่อเปลี่ยนเป้าหมายใหม่

#2 ฝันว่าแล่เนื้อปลา

ฝันว่ากำลังแล่เนื้อปลา หมายถึง การได้พบกับเพศตรงข้าม แล้วเค้าและเธอความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งต่อกัน ถ้าเพื่อนๆ ฝันแบบนี้แล้วล่ะก็ เป็นช่วงเวลาที่ดีของการสร้างและพัฒนาความสัมพันธ์มากเลยนะคะ

#3 ฝันว่าเอาก้างปลาออกจากคอ

ความฝันที่ว่าเพื่อนๆ สามารถนำก้างปลาออกมาจากคอได้นั้น หมายถึง ความรักของเพื่อนๆ กำลังเป็นได้ได้ด้วยดี มีความสุขและผ่อนคลายขึ้น ส่วนคู่ไหนที่ทะเลาะหรือมีปากเสียงกันอยู่มีวี่แววว่าจะคืนดีกันเร็วๆ นี้ค่ะ

#4 ฝันว่าปลาออกไข่

ฝันว่าปลาออกไข่นั้นเป็นฝันที่ดีเลยนะคะ เพราะมันหมายความว่า สิ่งที่คาดหวังมาหลายปีจะเป็นจริงตามความปรารถนา นอกจากนี้ไข่ปลายังมีความหมายว่าความเจริญรุ่งเรือง เพื่อนๆ อาจมีโชคลาภหรืองานพิเศษรายได้ดีเข้ามาอย่างคาดไม่ถึงเลยล่ะ

#5 ฝันว่ากำลังตกปลา

ฝันแบบนี้มีความหมายว่าเพื่อนๆ กำลังจะโชคดี ถ้าตกได้ปลาใหญ่ โดยเฉพาะปลากะพงเป็นความฝันที่โชคดีมาก หากเป็นปลาตัวเล็กหมายความว่าแม้ว่าเพื่อนๆ จะมีโอกาส แต่สิ่งที่ได้รับก็น่าผิดหวังกว่าสิ่งที่คาดไว้

#6 ฝันว่ากำลังย่างปลา

หากเพื่อนๆ ฝันว่ากำลังย่างปลา อาจมีความหึงหวงและรู้สึกไม่ชอบใจแฟนของตัวเองเอาสักนิด ทางที่ดีมีอะไรค่อยๆ คุยกันก่อนนะคะ

#7 ฝันว่าถูกปลาทำร้าย

ความฝันที่ว่าถูกปลาว่ายไล่ทำร้าย เช่น กำลังโดนปลาฉลามไล่ล่าอยู่ ทำนายว่าช่วงนี้เพื่อนๆ กำลังโชคไม่ดีเอาเสียเลย ไม่ว่าจะเรื่องความรัก สุขภาพ หรือการเงิน ทางที่ดีควรระวังไว้นะ

#8 ฝันว่าได้ช่วยปลา

ความฝันนี้มีความหมายที่ดีแสดงถึง “ความหวัง” ความปรารถนาของเพื่อนๆ มีแนวโน้มที่จะเป็นจริง และโชคจะดีขึ้น หากคนไหนที่ชีวิตกำลังย่ำแย่ช่วงนี้ ในไม่ช้าเค้าคนนั้นจะสามารถออกจากช่วงเวลาที่ยากลำบากและพบกับความหวังได้ค่ะ

#9 ฝันถึงร้านขายปลา

หากเพื่อนๆ ฝันถึงว่าตัวเองกำลังเข้าไปซื้อปลาในร้านขายปลา มีความเป็นไปได้ว่าสิ่งที่กำลังทำอยู่มีโอกาสที่จะขยายและเติบโตขึ้นในอนาคต หากช่วงนี้กำลังเริ่มทำกิจการหรือสิ่งใหม่ๆ ที่ท้าทายอยู่ ก้าวไปข้างหน้าโลด!

#10 ฝันเห็นปลาว่ายในทะเล

ฝันว่าเห็นปลาว่ายในทะเลทำนายว่า เพื่อนๆ กำลังจะพบกับความโชคดีและความสุข ยิ่งหากในฝันไม่จับปลาแล้ว แสดงว่าความโชคดีที่เพื่อนๆ ได้รับมานั้นเกิดจากความไม่เห็นแก่ตัวของตัวเอง ยอมที่จะเพลิดเพลินไปกับการที่ปลาแหวกว่าย มากกว่าการไปรังแกมันนั่นเองค่ะ

เจ้าปลาน้อยนี่ก็มีการทำนายความฝันได้หลากหลายความหมายเลยนะคะ เพื่อนๆ ฝันถึงปลาแบบไหนลองจิ้มอ่านคำนายในแต่ละแบบได้เลย พี่อะเครุหวังว่าทุกคนจะพบเจอแต่ความโชคดีนะ พบกันใหม่บทความทำนายฝันเด็ดๆ ครั้งหน้าค่า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top