13 ทำนายฝันเกี่ยวกับสวนสนุก สถานที่แห่งความสุข ความหมายจะดีสมชื่อไหม?

amusement park

สวนสนุก สถานที่ยอดฮิตของเหล่าเด็กๆ ที่ถึงแม้เราจะโตแล้วกลับไปทุกครั้งก็ยังสนุกกับมันได้ แถมยังเป็นที่เดตยอดฮิตสำหรับคู่รักได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นที่ที่เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัยกันเลย แต่ถ้าเราดันไปฝันเกี่ยวกับสวนสนุกขึ้นมาเนี่ย มันเป็นเรื่องดี แบบว่าจะมีความสุขเข้ามา ได้ใช้ชีวิตอย่างสนุกสนานราวกับได้อยู่ในสวนสนุกแบบนั้นหรือเปล่านะ? พี่อะเครุได้หาคำตอบมาให้แล้วจ้า ตามคำทำนายของญี่ปุ่นจะทำนายว่าอย่างไรบ้างนั้น ตามมาเลยค่ะ!

สวนสนุก สถานที่ที่เต็มไปด้วยความสุข

สวนสนุก เป็นสถานที่ส่งมอบความสุข ความบันเทิงหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นนานาชนิด ตั้งแต่เบาๆ สำหรับเด็กเล็กอย่างม้าหมุน ชิงช้าสววรค์ หรือบางที่อาจจะมีสวนน้ำให้เล่นด้วย จนไปถึงความสนุกสุดเหวี่ยงสำหรับเด็กโต วัยรุ่น จนถึงผู้ใหญ่ อย่างเช่น รถไฟเหาะตีลังกา ไวกิ้ง เครื่องเล่นหวาดเสียวทั้งหลาย หรือแม้แต่บ้านผีสิง ถือได้ว่าเป็นที่ที่ความเอาความสนุกน้อยใหญ่มาไว้ในแหล่งเดียว โดยอาจจะมีการแสดงต่างๆ เช่น โชว์พาเหรด หรืออื่นๆ เพิ่มเติมกันไป เพื่อเพิ่มกิมมิกให้กับสวนสนุกแต่ละที่นั่นเอง

ทำนายฝันเกี่ยวกับสวนสนุก

การที่เราฝันเห็นสวนสนุกนั้น อาจแสดงได้ถึงความสัมพันธ์ของเราในขณะนั้น หรือสภาพจิตใจ ณ ตอนนั้นก็เป็นได้ค่ะ โดยในโลกความเป็นจริง คุณอาจจะกำลังเครียด เลยทำให้จิตใต้สำนึกของคุณนึกถึงความสุขขึ้นมา จนเกิดเป็นความฝันที่เกี่ยวกับความสนุกที่เคยได้รับ เคยอยู่ในความทรงจำ อย่างการไปเที่ยวสวนสนุกนั่นเอง! ไปดูกันว่ามีแบบไหนบ้าง

1. ฝันว่าเข้าบ้านผีสิง!

ถ้าเราฝันแบบนี้ แสดงได้ถึงความรู้สึกไม่ปลอดภัย ไม่สบายใจในสภาพแวดล้อม ณ ปัจจุบัน จนเก็บเอาไปฝันค่ะ โดยทั่วไปมักจะฝันเมื่อเราเปลี่ยนสถานที่นอน หรือนอนในที่ที่รู้สึกไม่ค่อยเซฟเท่าไร หรืออาจจะหมายถึง ความต้องการหาสิ่งแปลกใหม่ในชีวิต เพื่อเติมสีสันในชีวิตที่จืดชืดก็ได้เหมือนกันน้า

2. ฝันว่าเล่นไวกิ้ง

หากเราสังเกตที่การเคลื่อนตัวของเจ้าเครื่องเล่นไวกิ้งแล้วนั้น ใครที่ชอบเรื่องเกี่ยวกับดวงชะตา หรือสายมูคงพอจะเดาได้ค่ะ ว่ามันเป็นการเคลื่อนที่ที่ไม่ค่อยดี ไม่ค่อยให้โชค เพราะเป็นการแกว่งไปมาซ้ำๆ ย้ำอยู่ที่เดิม ไม่ได้เคลื่อนตัวไปไหน ด้วยเหตุผลนี้เองเลยทำให้ได้คำทำนายว่า คุณอาจสูญเสียความสามารถในการตัดสินใจอะไรบางอย่างไป เลยทำให้คุณยังไม่กล้ามูฟออนไปไหน ยังคงย่ำอยู่กับทีเหมือนการแกว่งของไวกิ้งนั่นเอง

3. ฝันถึงรถไฟเหาะ ตีลังกากันสิบตลบ!

คำทำนายนี้น่าจะเดาได้ไม่ยากค่ะ อย่างแรกเลยให้เรานึกถึงตัวเองกำลังนั่งอยู่บนเจ้าเครื่องเล่นนี้ พอเริ่มเคลื่อนตัวออกไป สิ่งที่เราคิดตอนกำลังเคลื่อนตัวช้าๆ เพื่อไต่ระดับไปที่สูงๆ ก่อนจะเหวี่ยงตัวเราไปมา ตีลังกากันไปเป็นสิบตลบ! โดยมีเซฟตี้เล็กๆ รั้งเราไม่เห็นตัวหลุดออกจากตัวเครื่องไปแค่นั้น…ถ้านึกภาพตามแล้ว เดาได้เลยว่าทุกคนต้องรู้สึกถึงแล้วไม่มั่นคง รู้สึกกระสับกระส่าย แน่ๆ เลยใช่ไหมคะ นั่นแหละค่ะคือคำทำนายเกี่ยวกับชีวิตเราที่กำลังจะเกิดขึ้นค่ะ ส่วนถ้าในเชิงอื่นก็จะเกี่ยวกับเรื่อง 18+ อย่างคุณอาจจะมีความต้องการทางเพศเพิ่มขึ้น ก็ร่างกายมันต้องการความโลดโผนอ่ะเนอะ กรี๊ดดด!

4. ฝันว่ากำลังชมขบวนพาเหรดในสวนสนุก

ขบวนพาเหรดเป็นการรวบรวมการแสดงที่น่าตื่นตา ตื่นใจไว้มากมาย ทั้งเพลงจังหวะสนุก ชวนให้เต้นตาม การแสดงโชว์ปาหี่แสนตระการตา ตัวตลกสีสันสดใส มาสคอตการ์ตูนต่างๆ สุดน่ารัก เจ้าหญิงในชุดราตรีแสนสวย รวมถึงพลุกระดาษ กลีบดอกไม้ที่โปรยตามทางช่วยเสริมให้ขบวนพาเหรดเป็นจุดสนใจแก่นักท่องเที่ยวได้ไม่ยาก แต่ถ้าคนฝันถึงมันแล้วละก็ ให้ระวังไว้ให้ดีเลยค่า เพราะพาเหรดนี้จะทำให้คุณหลงมัวเมา อาจทำให้คุณเสียความบริสุทธิ์ในหัวใจไป หรือทำให้สติคุณแตกกระเจิงได้น้า เพราะงั้นต้องระวัง และมีสติกันเอาไว้น้า

5. ฝันเห็นแสงสว่างจ้าขณะเราอยู่ในสวนสนุก

ถ้าเมื่อไรที่เห็นแสงวาบ สว่างจ้าในสวนสนุกแบบนี้ละก็ จะมีความหมายว่าคุณกำลังจะมีโชคเกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่ดี หรือคุณกำลังจะได้รางวัลจากการทำงานหนักของคุณเร็วๆ ก็ได้เหมือนกันค่า

6. ฝันว่าไปสวนสนุกกับครอบครัว

หากใครฝันแบบนี้ แสดงว่าคุณกำลังรู้สึกโหยหาความรักที่ควรได้รับจากครอบครัวเมื่อยังเด็กค่ะ เพราะคุณไม่เคยมีโมเมนต์เหล่านี้เลย จนทำให้คุณมีบาดแผลในใจ แล้วปรารถนาว่ามันจะเป็นจริง แต่สำหรับใครที่ครอบครัวเลี้ยงมาดี ดูแลเอาใจใส่คุณอยู่แล้ว แต่กลับฝันแบบนี้ก็เดาได้ง่ายๆ เลยว่าคุณคิดถึงครอบครัวของคุณอยู่ กลับไปหาพวกเขา กินข้าวบ้านกันบ้างน้า

7. ฝันว่าไปสวนสนุกกับเพศตรงข้าม

เอาง่ายๆ ก็คือไปออกเดตนั่นแหละค่า แต่สถานะในตอนนั้นคือแค่คนคุยนะคะ ยังไม่ใช่แฟนน้า จะมีคำทำนายว่า คุณต้องการใครสักคนมาอยู่เคียงข้าง โดยคนที่คุณไปด้วยเนี่ยถ้าเป็นคนที่คุณรู้จักก็แสดงว่าคุณกำลังแอบชอบเขาไม่รู้ตัวก็เป็นได้ ส่วนใครที่ไปกับใครก็ไม่รู้ ไม่รู้จักกันมาก่อน ให้จำหน้าให้แม่นๆ เลยนะคะ เพราะนั่นอาจจะเป็นเนื้อคู่คุณที่ยังไม่เคยเจอกันก็ได้ค่ะ!

8. ฝันว่าไปสวนสนุกกับแฟน

ไปสวนสนุกกับแฟนคือความสนุกที่เคยเกิดขึ้น แต่ตอนนี้มันไม่มีแล้ว ถ้าฝันแบบนี้นั่นก็คือตอนนี้คุณกำลังเหงามากๆ คุณแฟนโปรดดูแลด่วนๆ เลยนะ จะเหี่ยวเฉาตายอยู่แล้วจ้า พาไปเก็บความทรงจำเพิ่มที่สวนสนุกเดี๋ยวนี้เลย หรือพาไปไหนก็ได้ ขออย่างเดียวที่นั่นต้องมีเธอ!

9. ฝันว่าไปสวนสนุกกับคนแปลกหน้า

คนแปลกหน้าที่ว่าต้องเป็นเพศเดียวกับเรานะคะ จะแสดงได้ถึง ตัวเราในอุดมคติ หรือคนในแบบที่เราปรารถนา และต้องการที่จะเป็น ใครอยากเปลี่ยนตัวเอง ลองสังเกตลักษณะของคนๆ นั้นให้ดีนะคะ และพอตื่นมาแล้วก็จดลิสต์สิ่งที่เราพอจะเปลี่ยนได้ เพื่อให้กลายเป็นคนในฝันได้เลยค่า

10. ฝันว่าโดนไล่ล่าในบ้านผีสิง

โดนไล่ล่าจนจนมุม ไปไหนต่อไม่ได้ในบ้านผีสิง เป็นสิ่งที่ทุกคนไม่อยากเจอใช่ไหมคะ ก็แปลความหมายได้ตรงตัวเลยค่ะ ก็คือคุณอาจจะเจอปัญหาจนจนมุม ไม่รู้จะหาทางไหนมาแก้ปัญหาเหล่านี้ ข้อแนะนำก็คือ ไม่ต้องทำอะไรค่ะ ยิ่งแก้ยิ่งเพิ่มความเครียด เพราะฉะนั้นปล่อยวาง แล้วพักผ่อน ปล่อยอารมณ์ให้ผ่อนคลายไป ไม่ต้องคิดเรื่องโน่นนี่ให้ปวดหัว

11. ฝันว่าเข้าสวนสนุกไม่ได้

มาทั้งที แต่สวนสนุกดันไม่ให้เข้าซะงั้น อิหยังหว่า!? ฝันแบบนี้แสดงถึงความอดทนค่ะ คุณกำลังจะคิดแผนการอะไรบางอย่างที่หวังกับมันไว้มาก ว่าต้องสำเร็จไปด้วยดีแน่ๆ แต่มันกลับไม่เป็นตามที่คุณคิด เพราะฉะนั้นให้คุณอดทนไว้ค่ะ อย่าเพิ่งล้มเลิกง่ายๆ แม้ว่าคนรอบตัวจะมองว่าควรพับเก็บก็ตาม!

12. ฝันว่าหลงทางในสวนสนุก

เดินเล่นเพลินๆ รู้ตัวอีกทีมาโผล่ส่วนไหนของสวนสนุกล่ะเนี่ย! แบบนี้เราก็หลงทางแล้วน่ะสิ ฝันแบบนี้มีคำทำนายว่า เร็วๆ นี้คุณอาจสูญเสียอะไรบางอย่างไป หรืออาจมีเรื่องอะไรมาทำให้คุณจิตตกได้ค่ะ เพราะฉะนั้นเตรียมรับมือกับมันให้ดี อย่างมีสติ ไม่วิตกกันมันน้า

13. ฝันว่าสวนสนุกจะปิดแล้ว ถึงเวลากำลังกลับบ้าน

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา เราไม่สามารถอยู่ในสวนสนุกได้ตลอดไปหรอกจริงไหมคะ ถึงเวลากลับบ้านกันแล้ว ถ้าใครฝันแบบนี้อาจทำนายได้ว่า คุณต้องหยุดการกระทำที่ดูเพ้อฝันแล้วกลับสู่โลกความเป็นจริงได้แล้ว ไม่ไหวอย่าฝืน อะไรที่มันเป็นไปได้ก็ทำไป อะไรที่เกินความเป็นจริงก็ไป ก็ควรปล่อยมัน

เจอคำทำนายกันไหมเอ่ย? เชื่อว่าหลายคนคงได้เจอคำนายที่ตามหากันอยู่บ้างนะคะ ใครได้คำทำนายดีๆ ก็ยินดีด้วยค่า ส่วนใครได้คำทำนายไม่ดี ก็ไม่ต้องกลัวไป เตรียมรับมือกับสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นให้ดี ก็ช่วยทำให้เราใช้ชีวิตอย่างมีสติได้เลย ถือว่าเป็นข้อดีอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้น้า สำหรับครั้งหน้าจะมาทำนายเกี่ยวกับเรื่องอะไร รอติดตามกันต่อไปน้า แล้วพบกันค่า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top