Now Reading
ทำนายฝัน ‘ฝันว่าสัตว์เลี้ยงตาย’ จะเกิดเรื่องไม่ดีขึ้นจริงหรอ!?

ทำนายฝัน ‘ฝันว่าสัตว์เลี้ยงตาย’ จะเกิดเรื่องไม่ดีขึ้นจริงหรอ!?

เคยไหมที่ตื่นมาพร้อมกับอาการร้องไห้ฟูมฟาย รู้สึกคล้ายกับใจสลาย และเจ็บปวดมากๆ เมื่อฝันว่าสัตว์เลี้ยงของเราตาย หากฝันแนวๆ นี้แล้วหลายคนคงเชื่อว่าจะเกิดเรื่องไม่ดีขึ้นแน่ๆ หรือเหมือนคำเตือนอย่างใดอย่างหนึ่ง แต่ว่าความฝันประเภทนี้ก็ไม่ใช่ว่าจะส่งผลไม่ดีอย่างเดียวนะคะ แล้วแต่สถานการณ์และชนิดของสัตว์เลี้ยงที่เราฝันถึงด้วย

“ฝันว่าสัตว์เลี้ยงตาย” มีความหมายว่าอย่างไร

ความฝันมักเป็นสิ่งที่บ่งบอกความรู้สึกลึกๆ ในจิตใจของเรา และความฝันที่ว่าสัตว์เลี้ยงตายนั้นมีความหมายทางจิตวิทยาว่า คุณอาจกำลังรู้สึกวิตกกังวล มีความเป็นห่วงเล็กๆ เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง ที่พวกเขาไม่สามารถสื่อสารกับเราได้ ไม่ว่าจะเป็นอาการป่วยไข้ เจ็บปวดร่างกาย หรือเผชิญหน้ากับปัญหาใดๆ อยู่ แต่หากเป็นคำนายแบบญี่ปุ่น จะเจาะลึกลงรายละเอียดยิบย่อยไปมากกว่านี้ค่ะ โดยทั่วไป สัตว์เลี้ยงจะแสดงออกถึงความรัก คุณกำลังอาจต้องการความรักและเป็นที่รัก บางทีความฝันรูปแบบนี้อาจโยงไปถึงความสัมพันธ์ ความรัก ความโชคดี และสุขภาพ ใครฝันว่าสัตว์เลี้ยงตายแบบไหน ไปลองอ่านดูกันได้เลย

1. ฝันว่าสัตว์เลี้ยงตายด้วยอุบัติเหตุ

ความฝันนี้บ่งบอกสภาพจิตใจของคุณว่า กำลังมีความกลัวและกังวลว่าจะสูญเสีย จากหลักจิตวิทยาที่ว่า “ไม่อยากเสียสัตว์เลี้ยงไป” และ “กำลังกังวลเกี่ยวกับอุบัติเหตุ” ที่จะเกิดขึ้นในภายภาคหน้า สำหรับคนที่ไม่มีสัตว์เลี้ยงแต่ฝันแบบนี้แสดงว่าคุณกำลังมีโศกเศร้าในจิตใจอยู่ก็เป็นได้ค่ะ

2. ฝันว่าสัตว์เลี้ยงตายเพราะเจ็บป่วย

ฝันแบบนี้ถือว่าเป็นการเตือน ทำนายว่าคุณกำลังจะสูญเสียคนรักและสิ่งที่รักไป หรืออีกความหมายหนึ่งคือคุณกำลังขาดความรัก และต้องการเป็นที่รักของใครสักคน มีความว้าเหว่และเปลี่ยวเหงาในจิตใจ ความสูญเสียที่ว่าอาจไม่ได้แปลว่าเสียชีวิตนะคะ แต่มีความหมายคือเค้าอาจตีจากเราไป ทะเลาะ หรือเลิกกัน

3. ฝันว่าสัตว์เลี้ยงจมน้ำตาย

ใครที่เคยฝันว่าสัตว์เลี้ยงของเรากำลังจะจมน้ำตาย พูดได้เลยว่าสัตว์เลี้ยงที่ว่านั้นเป็นเสมือนตัวแทนของเราค่ะ ถ้าฝันเห็นน้องหมาจมน้ำ ให้ระวังเรื่องการเงินและการงานไว้ให้ดีเลยนะ สถานะการเงินอาจดิ่งขั้นสุด ส่วนการงานก็ควรใช้สติในการแก้ปัญหา เพราะถ้าใช้อารมณ์จนมีปากเสียง อาจส่งผลเสียต่อเพื่อนร่วมงานได้

4. ฝันว่าสัตว์เลี้ยงถูกฆ่าตาย

จั่วหัวมาแบบนี้ก็คงเป็นความฝันสุดสะพรึงและน่ากลัว แล้วยังเคล้าไปด้วยความเศร้าสลดของใครหลายๆ คน ความฝันแบบนี้ทำนายว่าคุณกำลัง “ไม่อยากสูญเสียของสำคัญไป” เช่น คนรัก ครอบครัว หน้าที่การงาน แต่ก็มีความหมายเชิงบวกด้วยนะคะ หมายถึง คุณกำลังกล้าเผชิญหน้ากับสถานการณ์ที่ยากลำบาก หวังว่าจะผ่านมันไปได้ด้วยดีค่ะ

5. ฝันว่าฆ่าสัตว์เลี้ยงของตัวเอง

ความฝันนี้น่าเศร้ามาก เชื่อว่าใครคงไม่อยากให้เกิดขึ้นแน่ๆ เมื่อเจ้าสัตว์เลี้ยงสุดน่ารักต้องมาตายด้วยน้ำมือเรา คนไหนที่เคยฝันแบบนี้หมายความโดยนัยว่า คุณกำลังพยายามเอาชนะความคิดเชิงลบและซับซ้อน ตระหนักถึงจุดอ่อน ข้อบกพร่อง และปรับปรุงตัวเองให้ดีขึ้นในวันข้างหน้าค่ะ แม้ว่าฝันนี้จะดูน่ากลัว แต่คำทำนายก็ออกมาให้ฝันตรงกันข้ามเลยนะ

6. ฝันว่าสัตว์เลี้ยงกำลังจะตาย

ความฝันที่ว่ากำลังเห็นสัตว์เลี้ยงของตัวเองกำลังจะตาย มีความหมายคือคุณอาจเคยสูญเสียความรักและคนรัก อาจเป็นแฟน เพื่อน หรือคนในครอบครัว แต่ว่าจะสามารถฟื้นฟูตัวเองได้ในระยะนี้ค่ะ หากสัตว์เลี้ยงของคุณบาดเจ็บเนื่องจากอุบัติเหตุ หรือความเจ็บป่วย คุณต้องคำนึงถึงสุขภาพของตัวเองนะคะ นอกจากนี้สัตว์เลี้ยงที่กำลังจะตายแสดงถึง “ความรัก” ควรระมัดระวังคำพูดกับคนรอบข้างหรือคนที่คุณรักไว้ก็ดีนะ

7. ฝันว่ากระต่ายที่เลี้ยงตาย

คนที่มีคู่อยู่แล้ว ทำนายว่าดวงความรักของคุณกำลังพุ่งสูงขึ้น เป็นช่วงที่กำลังประสบความสำเร็จในด้านความรักเลยล่ะค่ะ สำหรับคนโสดช่วงนี้ต้องรีบกอบโกย และหาโอกาสพบปะผู้คนใหม่ๆ เผลอๆ เขาคนนั้นที่คุณแอบปลื้ม อาจจะกลายมาเป็นหวานใจในอนาคตก็ได้นะคะ

8. ฝันว่าแมวที่เลี้ยงตาย

เมื่อฝันเห็นแมวที่เลี้ยงกำลังจะตาย ทำนายได้ว่า จะมีเรื่องที่ทำให้คุณรู้สึกหึงหวง หวงแหนเขาคนนั้น และความหึงในลิมิตที่มากเกินไปของคุณนั้น อาจสร้างความไม่สบายใจให้ฝ่ายตรงข้าม หากในฝันแมวตายแบบนิ่งสงบแสดงว่าคุณจะสามารถจัดการอารมณ์เชิงลบต่างๆ ได้ดี แต่ถ้าแมวตัวนั้นตายแบบดิ้นทุรนทุราย อารมณ์คุณอาจต้องปรี๊ดแตกพลุ่งพล่านเป็นแน่

9. ฝันว่าสุนัขที่เลี้ยงตาย

ความหมายโดยนัยของความฝันนี้ คือ คุณกำลังจะสูญเสียครอบครัวและของมีค่าไป ทางที่ดีต้องเผื่อใจไว้ ไม่คิดฟุ้งซ่าน เพราะอาจส่งผลให้แย่กว่าเดิม หมั่นทำความดี เผื่อว่าเรื่องเลวร้ายจะกลับกลายเป็นดีได้

10. ฝันว่าได้เล่นกับสัตว์เลี้ยงที่ตายไปแล้ว

ฝันนี้หมายความว่า ความโชคดีกำลังจะเข้ามาหาคุณทีละเล็กทีละน้อย คุณกำลังจะก้าวผ่านเรื่องราวที่เจ็บปวดในอดีต ดังนั้นช่วงนี้ควรคิดบวกไว้เยอะๆ นะคะ

แม้ความฝันว่าสัตว์เลี้ยงตายจะน่าเศร้ามาก อย่างไรก็ตามทั้งหมดนี้เป็นเพียงการดูดวง และความคิดเห็นส่วนตัวของผู้ทำนายเท่านั้นนะคะ ไม่ต้องกังวลจนส่งผลต่อสุขภาพจิตและการใช้ชีวิตของเรามากเกินไปล่ะ

ที่มารูป: weheartit, freepik
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top