Now Reading
7 คำทำนายฝันเครื่องบินตก เป็นลางร้ายหรือเปล่านะ?

7 คำทำนายฝันเครื่องบินตก เป็นลางร้ายหรือเปล่านะ?

plane-crash-dream

หากพูดถึงเครื่องบินตกในความเป็นจริงนั้นฟังดูน่ากลัว และเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แต่ความฝันแบบนี้อาจไม่ใช่เรื่องเลวร้ายเสมอไปนะ เพราะตามความเชื่อของคนไทยเมื่อฝันถึงเครื่องบินตกจะหมายความว่าเรื่องร้ายๆ หรือปัญหาต่างๆ กำลังจะผ่านไปแล้วนั่นเอง ครั้งนี้พี่อะเครุจะพาไปดู 7 ทำนายฝันเครื่องบินตกตามความเชื่อของชาวญี่ปุ่นกันค่ะว่าจะมีความหมายว่าอะไรบ้าง

ความหมายทั่วไปของการฝันว่าเครื่องบินตก

เครื่องบิน ตามความเชื่อของคนญี่ปุ่นถือเป็นสัญลักษณ์ของความทะเยอทะยานและการเป็นอิสระ  ดังนั้นหากฝันเห็นเครื่องบินที่อยู่บนท้องฟ้า หมายถึงความโชคดีที่กำลังจะเกิดขึ้นเร็วๆ นอกจากนี้ยังหมายถึงการเริ่มต้นทำอะไรใหม่ๆ หรือความโชคดีที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางเพื่อทำตามความฝันของตัวเอง เช่น การไปเรียนต่อหรือทำงานต่อที่ต่างประเทศ แต่ในขณะเดียวกัน หากฝันว่าเครื่องบินตกนั้นคนญี่ปุ่นจะตีความหมายว่าเรื่องราวต่างๆ จะเกิดขึ้นในทางตรงกันข้ามหรือมีเรื่องไม่ดีเกิดขึ้นได้นั่นเองค่ะ

ทำนายฝันเครื่องบินตกในแบบต่างๆ

1. ฝันเห็นเครื่องบินตก

หากฝันเห็นเครื่องบินตกนั้นมีหมายความว่าลึกๆ แล้วเราอาจจะมีความกังวลเกี่ยวกับความสามารถของตัวเองไม่ว่าจะเป็นในด้านการเรียนหรือการทำงาน หรือนัยอีกแง่หนึ่งเราอาจจะกำลังเผชิญหน้าอยู่กับปัญหาบางอย่างที่เกิดขึ้น จนทำให้ตัวเองรู้สึกโดดเดี่ยว ไม่มีใครอยู่ข้างๆ หรือกำลังอยากได้รับความช่วยเหลือจากใครบางคนอยู่ก็ได้เช่นกันค่ะ

2. ฝันว่าตัวเองนั่งอยู่บนเครื่องบินที่ตก

หากเราฝันว่าตัวเองนั่งอยู่บนเครื่องบินที่ตก นั่นหมายความว่าเรากำลังขาดแรงจูงใจในการทำงานหรือเป้าหมายบางอย่างที่สำคัญ หรืออีกนัยหนึ่งก็คือเราอาจจะกำลังโฟกัสเป้าหมายผิดจุด ดังนั้นถ้าใครที่ฝันว่าเครื่องบินที่ตัวเองนั่งตกลงมา ชาวญี่ปุ่นมีความเชื่อว่าให้เราลองเปลี่ยนวิธีการใช้ชีวิตใหม่ ลองโฟกัสในเป้าหมายสำคัญหรืองานชิ้นสำคัญและตั้งใจทำมันให้ดีที่สุดจะดีกว่านั่นเองค่ะ

3. ฝันว่ารอดจากเครื่องบินตก

ถ้าในความฝันเรารอดจากเหตุการณ์เครื่องบินตกมาได้ เตรียมเลิกเครียดไปได้เลยค่ะ เพราะตามความเชื่อของคนญี่ปุ่นแล้วการที่ฝันว่ารอดจากเครื่องบินตกนั้น หมายความว่าแม้เราจะเจอปัญหาเยอะแค่ไหน เราก็จะสามารถก้าวผ่านอุปสรรคไปได้ในเร็ววันนี้อย่างแน่นอน

4. ฝันว่าครอบครัวเครื่องบินตก

หากเราฝันว่าครอบครัวเครื่องบินตก ถ้าในความฝันคนในครอบครัวของเราเป็นคนอายุมากกว่าเช่น คุณพ่อคุณแม่ พี่ หรือญาติผู้ใหญ่ หมายความว่าในช่วงนี้เราอาจจะมีโอกาสที่จะมีปัญหากับคนที่อายุน้อยกว่าหรือคนที่อายุน้อยกว่าอาจจะนำปัญหามาให้เราต้องแก้ไข ทางที่ดีในช่วงนี้เราอาจจะต้องระมัดระวังพยายามมีสติและหากมีปัญหาจริงๆ ก็ใช้สติในการตัดสินใจก็จะช่วยให้ปัญหาต่างๆ คลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้นได้ค่ะ

5. ฝันว่าเพื่อนเครื่องบินตก

หากฝันว่าเพื่อนเครื่องบินตก ในความฝันจะหมายถึงตัวเรากำลังเผชิญหน้าอยู่กับงานหลายอย่าง และยังไม่สามารถจัดการกับงานตรงหน้าได้หรืออีกนัยหนึ่ง การที่ฝันว่าเครื่องบินตกอาจหมายความว่า เรากำลังรู้สึกเหนื่อยกับภาระหน้าที่ตรงหน้าจนอยากล้มเลิกเป้าหมายที่ตั้งใจทำไปเลยก็ได้ แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตามขอให้ตั้งใจทำต่อไปอย่าเพิ่งท้อนะคะ รับรองว่าจะต้องผ่านไปได้ด้วยดีอย่างแน่นอน

6. ฝันว่าคนรักเครื่องบินตก

ฝันว่าคนรักเครื่องบินตก เป็นสัญญาณเตือนว่าคู่รักของเราอาจจะมีบางอย่างที่ไม่พอใจอยู่หรือกำลังจะมีปัญหาเกิดขึ้นในความสัมพันธ์ในช่วงนี้ หากในช่วงนี้มีปัญหาหรือการทะเลาะกันเกิดขึ้นก็แนะนำว่าให้ใจเย็นๆ กันก่อนนะคะ ไม่งั้นอาจจะเกิดปัญหาใหญ่โตขึ้นได้ แต่ในทางกลับกันก็หมายความว่าในใจลึกๆ เรากำลังไม่พอใจคนรักนั่นเองค่ะ

7. ฝันว่าขับเครื่องบินแล้วเครื่องบินตก

หากเราฝันว่ากำลังขับเครื่องบินแล้วเครื่องบินตก หมายความว่าเรารู้สึกเหนื่อยจนอยากจะยอมแพ้กับเป้าหมายที่ตั้งใจจะทำเอาไว้ หรือไม่สามารถทำตามเป้าหมายที่เราตั้งใจจะทำได้สำเร็จนั่นเองค่ะ อย่างไรก็ตามหากใครที่กำลังเผชิญหน้ากับสิ่งนี้อยู่ ก็แนะนำว่าอย่าเพิ่งรีบล้มเลิกกลางคันนะคะ ลองหาแนวทางใหม่ๆ เพื่อให้ไปถึงเป้าหมายอย่างช้าๆ รับรองว่าจะสำเร็จได้อย่างแน่นอนค่ะ

ก็จบไปแล้วนะคะสำหรับ 7 คำทำนายฝันว่าเครื่องบินตก มีใครเคยฝันถึงเหตุการณ์เหล่านี้กันบ้างไหมคะ แล้วตรงกับคำทำนายกันบ้างไหมเอ่ย จริงๆ แล้วความฝันที่เกิดขึ้นก็อาจจะไม่ได้หมายถึงโชคร้ายหรือลางบอกเหตุเสมอไปนะคะ มันอาจจะหมายถึงความรู้สึกนึกคิดในใจของเราก็เป็นไปได้เช่นกันค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top