Now Reading
วิทยาศาสตร์!! ยืนยันว่าเส้นลายมือบอกบุคลิกภาพได้

วิทยาศาสตร์!! ยืนยันว่าเส้นลายมือบอกบุคลิกภาพได้

ก่อนที่การดูลายมือจะกลายเป็นสิ่งที่สร้างความบันเทิงในปัจจุบัน ในสมัยโบราณสิ่งนี้เคยถูกเอาไว้ใช้เป็นวิธีการกำหนดบุคลิกภาพของคนๆ นั้น และการทำนายปัญหาสุขภาพในอนาคต

ยกตัวอย่างเช่น จูเลียส ซีซาร์ (Julius Caesar) ความเป็นคนมีชื่อเสียงและซื่อสัตย์ก็สามารถดูได้จากเส้นลายมือของเขา

ที่จริงความมีเสน่ห์จากวิชาการดูเส้นลายมือในปัจจุบันก็ยังคงมีอยู่ค่ะ แต่ส่วนใหญ่แล้วความเชื่อจากการดูลายมือกลับกลายเป็นความบันเทิงเสียมากกว่า ว่ากันว่าหมอดูคู่กับหมอเดา

Beginners-Guide-to-Palm-Reading

palmreadingchart

แต่ในวันนี้มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์มายืนยันแล้วค่ะ ว่ามือเป็นอวัยวะที่สัมพันธ์กับสมองมากที่สุด เนื่องจากความคิดจากสมองส่งผลมาที่เส้นประสาทบนฝ่ามือ ทำให้ฝ่ามือของคุณเกิดเป็นเส้นและเครื่องหมายต่าง นีจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมบนฝ่ามือจึงมีเส้นประสาทมากที่สุดนั่นเอง

และลักษณะของเส้นลายมือหลักๆ สามารถแบ่งออกได้เป็น 4 เส้นดังนี้ค่ะ

เส้น Heart Line

heart-line

เส้น Heart Line หรือเส้นหัวใจ จะเกี่ยวข้องกับอารมณ์ ความรู้สึก ความรัก และสุขภาพจิต หากเส้นหัวใจมีความคมชัดลากยาวไปจนถึงใต้นิ้วชี้จะเป็นคนที่มีความมุ่งมั่น จิตใจเข้มแข็ง และจะมีความสุขในชีวิตหลังแต่งงาน และถ้าหากเส้นไม่ขาด และไม่เป็นโซ่ด้วย นั่นก็หมายถึงคุณเป็นคนที่มีสุขภาพจิตดี และมีความรักที่ดี

เส้น Head Line

head-line

เส้น Head Line หรือเส้นสมอง จะชี้ให้เห็นถึงสติปัญญา การเรียนรู้ และความสามารถ เส้นสมองที่ดีจะต้องลากออกไปริมฝ่ามือ (เลยนิ้วนางออกไป) เส้นจะต้องคมชัด ไม่ขาด แม้ว่าเส้นสมองที่ดีควรจะต้องยาวสวย แต่ก็ไม่ควรยาวและโค้งลงจนเกินไปเพราะนั่นอาจหมายถึง การชอบเพ้อฝัน แล้วก็ไม่ได้หมายความว่าคนที่มีเส้นสมองสั้นจะกลายเป็นคนโง่นะ บางทีก็อาจจะหมายถึง คุณเป็นคนที่ใช้สมองเป็น เลือกจำแต่สิ่งดีมีประโยชน์ก็เป็นได้ค่ะ

เส้น  Life Line

palm-life-line-1

See Also

ส่วนเส้น  Life Line หรือเส้นชีวิต จะเกี่ยวข้องกับชะตาชีวิตของตัวเอง ทั้งการดำเนินชีวิต สุขภาพร่างกาย เส้นชีวิตที่ดีจะต้องคมชัด ไม่หนามาก ไม่ขาด และยาวลงไปถึงสร้อยข้อมือ หากปลายเส้นชีวิตแตกแขนงออกก็สามารถบ่งบอกได้ถึงการมีความมั่นคงในชีวิตค่ะ นอกจากนี้ผู้ที่มีเส้นชีวิตสูงขึ้นไปทางนิ้วชี้ก็เป็นไปได้ว่าที่จะมีชีวิตที่สบายกว่าผู้ที่มีเส้นชีวิตต่ำ (ดูจากหัวเส้นที่อยู่ระหว่างนิ้วโป้งกับนิ้วชี้)

เส้น Fate Line

fate-line-1

และสุดท้ายเส้น Fate Line หรือที่เรียกว่า เส้นโชคชะตา/เส้นวาสนา เป็นเส้นที่พุ่งขึ้นไปยังใต้นิ้วกลาง (ซึ่งอาจถึงหรือไม่ถึงก็ได้) เส้นนี้แสดงให้เห็นถึงความสำเร็จในหน้าที่การงาน การลงทุน และการดำเนินชีวิต ซึ่งถ้าเส้นวาสนาลากยาวไปถึงใต้นิ้วกลางก็จะหมายถึง จะทำอะไรก็ต้องฝ่าฝันอุปสรรคก่อนที่จะประสบความสำเร็จ ดังประโยคที่ว่า “เหนื่อยก่อนสบายทีหลัง”

ที่จริงก็อาจกล่าวได้ว่าบนมือของพวกเราก็เหมือนกับแผนที่ชีวิตขนาดย่อมๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคตก็ขึ้นอยู่กับปัจจุบันที่เรากระทำด้วย ไม่ได้มาจากเส้นลายมือเพียงอย่างเดียว เพราะฉะนั้นทำทุกวันให้ดีที่สุดกันเถอะค่ะ : )

ที่มา: davidwolfeyourchineseastrology 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top