ที่เช็คเครื่องสำอางหมดทำไงดี!? 5 ไอเทมใกล้ตัวที่ใช้ลบเมคอัพแทนคลีนซิ่งได้ – AkeruFeed
Little Pony
Home / BEAUTY / ที่เช็คเครื่องสำอางหมดทำไงดี!? 5 ไอเทมใกล้ตัวที่ใช้ลบเมคอัพแทนคลีนซิ่งได้

ที่เช็คเครื่องสำอางหมดทำไงดี!? 5 ไอเทมใกล้ตัวที่ใช้ลบเมคอัพแทนคลีนซิ่งได้

แน่นอนว่าเวลาที่เราต้องออกไปข้างนอกหรืองานปาร์ตี้สาวๆ ต้องแต่งหน้าอยู่แล้ว เพราะการแต่งหน้าไม่ว่าจะมากหรือน้อยก็ทำให้เราสวยและมั่นใจขึ้นได้ แต่! หลายคนมักจะลืมขั้นตอน ‘การลบเครื่องสำอางออก’ ให้หมดจด หลักๆ ก็เพราะขี้เกียจนั่นแหละ แต่อย่าลืมเชียวล่ะว่าใบหน้าเนียนสวย แต่งหน้าได้ง่ายก็มาจากพื้นฐานผิวที่ดี ดังนั้นพี่อะเครุจะมาแนะนำ 5 สิ่งใกล้ตัวที่นำมาเช็ดเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด ใช้แทนคลีนซิ่งได้เลย เริ่ดเวอร์!

1. นมสด

ใครที่มีผิวแพ้ง่ายแนะนำให้ใช้ ‘นมสด’ มาเช็ดเครื่องสำอางเลยค่ะ คุณสมบัติของนมก็มีดีไม่แพ้โยเกิร์ตเลย จะดื่มหรือนำมาดูแลผิวพรรณก็ดีทั้งนั้น อีกทั้งในนมยังก็มีไขมันและโปรตีนที่ดีกับผิว ช่วยให้ผิวคงความชุ่มชื่น แต่ถ้าแต่งหน้าหนาแล้วกลัวว่าใช้แค่นมจะไม่สะอาดก็อาจใช้น้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าว หรือน้ำมันอัลมอนด์ 1 ช้อนโต๊ะ มาผสมกับนมจืด แล้วถูทั่วใบหน้าด้วยสำลีสะอาด จากนั้นก็เช็ดให้เกลี้ยงอีกครั้งก็ได้ค่ะ ส่วนของเปลือกตาก็เพียงแค่ใช้สำลีมาชุบนมให้ชุ่ม แล้วก็เช็ดอย่างเบามือได้เลย

 

2. เบกกิ้งโซดา (Baking Soda) และน้ำผึ้ง

เบกกิ้งโซดาและน้ำผึ้งคือสิ่งที่คนนิยมนำมาใช้ดูแลผิวพรรณกันอยู่แล้ว แถมยังใช้เช็คเมคอัพได้อีกด้วย วิธีใช้ก็เพียงแค่หยดน้ำผึ้งเล็กน้อย (เพียงพอต่อการลบเครื่องสำอางในบริเวณที่ต้องการ) ลงบนสำลี จากนั้นตามด้วยการโรยเบกกิ้งโซดา แล้วนำมาเช็ดเครื่องสำอางเบาๆ จนทั่วหน้า (อย่าขัดแรงเกินไป)  นอกจากจะช่วยทำความสะอาดเครื่องสำอางแล้ว ยังเป็นการผลัดเซลล์ผิวไปในตัวอีกด้วย

3. น้ำมันมะพร้าว

เช็ดเครื่องสำอางอย่างอ่อนโยน พร้อมกลิ่นหอมๆ โดยการใช้สำลีสะอาดชุบน้ำมันพร้าว แล้วนำมาเช็ดทั่วใบหน้าเบาๆ ซึ่งในน้ำมันมะพร้าวมีกรดไขมันจำเป็น 3 ชนิด และมีน้ำหนักโมเลกุลต่ำ ทำให้สามารถซึมซาบสู่ผิวได้ดี นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติต้านเชื้อจุลินทรีย์ ช่วยให้ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์ แนะนำว่าควรทำก่อนอาบน้ำนะคะ

4. น้ำแตงกวา

คลีนซิ่งสำหรับเช็คเครื่องสำอางส่วนใหญ่มักจะมีส่วนผสมของแตงกวาอยู่แล้ว ดังนั้นแทนที่จะซื้อผลิตภัณฑ์เสี่ยงสารเคมี เราลองมาทำกันเองดีกว่า มั่นใจได้เลยว่าดีกับผิวแน่นอน เริ่มด้วยการปั่นแตงกวาให้ละเอียดเป็นครีมนุ่มๆ จากนั้นนำมาถูทั่วใบหน้า แล้วใช้สำลีเช็ดออกให้สะอาด หากอยากให้สะอาดยิ่งขึ้นก็สามารถนำน้ำมันมะกอกมาเช็ดอีกหนึ่งรอบได้

5. ใช้ไอน้ำ

เพียงแค่ต้มน้ำร้อนและเทน้ำใส่ชาม แล้วเอาหน้ามาอังให้ไอน้ำปะทะกับผิวหน้าประมาณ 3 นาที หากนำผ้าขนหนูมาคลุมปิดศีรษะและชามไว้ก็จะมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น จากนั้นเอาหน้าออกมา แล้วพบจะว่าเครื่องสำอางละลายเป็นน้ำ ทำให้เช็ดออกได้ง่ายขึ้นเยอะ และเช่นเดิม ถ้ากลัวว่าจะไม่สะอาดก็ใช้น้ำมันมะกอกหรือน้ำมันอัลมอนด์มาเช็ดอีกสักหนึ่งรอบก็ได้

ไอเดียน่าสนใจเหมือนกันนะเนี่ย ใครอยากประหยัดเงินค่าคลีนซิ่งก็ลองทำดูนะคะ เวิร์คหรือไม่ก็มาแชร์พี่อะเครุกันบ้างน้าาา

Credit : ndtv

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การดูแลผิว การดูแลผิวหน้า การป้องกันและดูแลผิว ดูแลผิวก่อนนอน อ่อนโยนต่อผิว เช็ดเครื่องสำอาง
รีวิวทดสอบรองพื้นในตำนาน MTI คลินิกทำตา 2019 ทำตาสองชั้นที่ไหนดีทาลิปสังหาร Mistine OHH Lipstickฉีดโบท็อกซ์ที่ไหนดี คลินิกโบท็อกซ์ชื่อดัง ข้อห้ามการฉีดโบท็อกซ์แนะนำ 10 แชมพูสมุนไพรแก้ผมร่วง

Check Also

จัดเต็ม! ชี้เป้า 10 วิตามิน อาหารเสริมในเซเว่นตัวดัง

อาหารเสริมเป็นอ …

Previous 6 เคล็ดลับดูแลตัวเองให้มีสุขภาพดี แม้ต้องเดินทางไกลบ้าน
Next 5 ทริคแสนง่าย ช้อปปิ้งออนไลน์ยังไงไม่ให้ถูกโกง
Don`t copy text!