Now Reading
แอปเปิ้ลไซเดอร์ 1 ช้อนโต๊ะ แก้ปัญหาสุขภาพภายใน 60 วัน

แอปเปิ้ลไซเดอร์ 1 ช้อนโต๊ะ แก้ปัญหาสุขภาพภายใน 60 วัน

คุณอาจเคยได้ยินเรื่องราวของน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์วีนีการ์ (Apple Cider Vinega) หรือน้ำส้มสายชูที่เกิดจากการหมักแอปเปิ้ลสด สรรพคุณของมันใช้เป็นส่วนผสมในการทำอาหาร แต่คุณรู้ประโยชน์ของมันหรือไม่ว่ามันน่ามหัศจรรย์ต่อสุขภาพอย่างไร? แอปเปิ้ลไซเดอร์วีนีการ์ได้รับการยกย่องในเรื่องการ “รักษาอาการสะอึก” บรรเทาอาการหวัด ช่วยในเรื่องการลดน้ำหนัก และป้องกันโรคหัวใจ ซึ่งนี่เป็นเพียงประโยชน์เพียงไม่กี่ข้อที่มาจากการรับประทานแอปเปิ้ลไซเดอร์วีนีการ์ เรามาดูประโยชน์ข้ออื่นเพิ่มเติมกันดีกว่าค่ะ

acv-health-759x419

1. ช่วยในเรื่องอาการจุกเสียดท้อง และ กรดไหลย้อน

กรดไหลย้อนมักจะมีผลมาจากการมีกรดน้อยเกินไปในกระเพาะอาหาร น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์วีนีการ์เต็มไปด้วยคุณสมบัติของยาปฏิชีวนะ และเพื่อรักษากรดในกระเพาะอาหาร ให้คุณดื่มน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์วีนีการ์ 1 ช้อนโต๊ะที่ไม่มีการปนส่วนผสมใดๆ ทั้งสิ้น

2. ส่งเสริมสุขภาพของคอเลสเตอรอล

ไม่เพียงแต่น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์วีนีการ์จะช่วยให้คุณมีระดับคอเลสเตอรอลที่ดีต่อสุขภาพ แต่ผลการศึกษายังแสดงให้เห็นว่าประโยชน์ของน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์วีนีการ์สามารถช่วยป้องกันการแข็งตัวของหลอดเลือดหรือการเกิดออกซิเดชัน ซึ่งเป็นความเสี่ยงหลักของการเกิดคอเลสเตอรอลสูง

3. ช่วยลดน้ำหนักเพื่อสุขภาพ

น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์วีนีการ์ช่วยในเรื่องการลดน้ำหนัก กรดอะซิติกในน้ำส้มสายชูจะช่วยระงับความอยากอาหาร เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน และลดการกักเก็บน้ำ – ลองสักหน่อยมั้ยล่ะ สำหรับน้ำหนักที่ลดลงเพียงไม่กี่กิโลกรัม!

4. ส่งเสริมสุขภาพน้ำตาลในเลือด

ผลการวิจัยแสดงให้เห็นว่าน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์วีนีการ์มีคุณสมบัติป้องกันระดับน้ำตาลในเลือดให้คุณมีสุขภาพร่างกายที่ดี น้ำส้มสายชูจะช่วยป้องกันการย่อยแป้งไม่ให้เกิดการเพิ่มน้ำตาลในเลือดของคุณ

5. ต้านสารอนุมูลอิสระ

ในน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์วีนีการ์มีสารต้านอนุมูลอิสระมากมายช่วยให้ร่างกายของคุณมีสุขภาพที่ดี และทำงานได้อย่างราบรื่นรวมทั้งยังมีสารคาเทชิน กรดแกลลิก กรดคาเฟอิค และกรดคลอโรเจนิคอีกด้วย

6. ช่วยในเรื่องการดูดซึมอาหาร

กรดอะซิติกในน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์วีนีการ์ช่วยเพิ่มการดูดซึมของร่างกายของแร่ธาตุที่สำคัญจากอาหารที่คุณรับประทาน การเพิ่มน้ำส้มสายชูให้เป็นน้ำสลัดจะช่วยดูดซึมสารอาหารต่างๆ จากผักใบเขียวของคุณ

นอกจากนี้การใช้น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์วีนีการ์ยังมีประโยชน์อีกมากมายใน ดูเพิ่มเติมได้ที่คลิปวีดิโอด้านล่างนี้เลย

See Also

เพียงแค่รับประทาน 2 ช้อนโต๊ะต่อวัน ก็ช่วยให้หัวใจมีสุขภาพที่ดี และร่างกายของคุณก็สามารถดูดซึมสารอาหารที่มีประโยชน์ หากคุณต้องการใช้น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์วีนีการ์ ด้านล่างนี้คือวิธีค่ะ

1. อย่าหยิบน้ำส้มสายชูที่อยู่บนชั้นวางขายเพียงอย่างเดียว ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณซื้อน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์วีนีการ์ที่ไม่มีผสมของ Organic raw

2. ถ้าต้องการดื่มมันทุกวัน คุณก็แค่เทน้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะลงในแก้วน้ำ และตามด้วยน้ำผึ้งหรือมะนาวอีก 1 ช้อนโต๊ะ

3. ถ้าการดื่มอย่างเดียวไม่ได้ตอบสนองความต้องการของคุณ ก็ให้เพิ่มมันลงในสลัดหรืออาหารอื่นๆ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณต้องการใช้มันในการควบคุมน้ำหนักอยู่

ที่จริงประโยชน์ของน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์วีนีการ์ยังช่วยในเรื่องความงามอย่างการทำให้ฟันขาวอีกด้วย ประโยชน์ของมันมีมากมายขนาดนี้ต้องไปซื้อมาลองรับประทานให้ได้แล้วล่ะค่ะ

large (30)

(image source: weheartit)

ที่มา: davidwolfe

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top