Now Reading
ไขความลับหุ่นดีแบบสาวญี่ปุ่น 5 ข้อ

ไขความลับหุ่นดีแบบสาวญี่ปุ่น 5 ข้อ

สวัสดีค่าาาา สาวๆ AkeruFeed ที่น่ารักทุกคน ><  วันนี้ อีกเช่นเคยค่ะ เรามีเคล็ดลับดีๆเรื่องความสวยความงามมาฝาก ทำไมต้องลดน้ำหนักแบบสาวญี่ปุ่น?  ถ้าใครเคยไปเที่ยวญี่ปุ่นมาแล้ว เคยลองสังเกตดูมั้ยค่ะ ว่าคนญี่ปุ่นที่เดินๆอยู่เนี่ย หาคนที่อ้วนแบบเกินเกณฑ์ได้ยากมากเลยยยย  โดยผลสำรวจออกมาแล้วค่ะว่า คนญี่ปุ่นนั้นมีเพียง 3% ของคนทั้งประเทศ เท่านั้นที่มีน้ำหนักเกินมาตรฐาน  OMG! ประเทศนี้เค้าเป๊ะ! จริงๆ  อยากรู้เคล็ดลับของเขากันแล้วใช่มั้ยละคะ

ตามมาดูกันเลยดีกว่าาาาา ^^

 

large (47)
                                                                         @weheartit

1.แบ่งเป็นคำๆ

อาหารญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะมาในขนาดที่เล็กๆพอดีคำ อย่าง ซูชิ  ข้าวปั้น หรือแม้แต่ผักเองก็ยังหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ  และถูกวางจัดเรียงอย่างสวยงามในรูปของข้าวกล่อง หรือเบนโตะที่เรารู้จักกัน  และถึงจะมาเป็นจาน จานก็ยังมีขนาดเล็กๆ ไม่ใหญ่มาก เพียงพอที่จะวางอาหารชิ้นพอดีคำนั่นเอง   ด้วยวัฒนธรรมอาหารญี่ปุ่นเป็นแบบนี้ จึงทำให้พวกเขาสามารถรับประทานอาหารอย่างไม่ต้องเร่งรีบ ค่อยๆกิน รับรู้รสชาติของอาหาร และดื่มดำกับมันได้อย่างเต็มที่ เพราะอาหารมีจำนวนไม่มาก และยังรับประทานง่ายนั่นเองค่ะ    นอกจากนี้อาหารญี่ปุ่นยังมีความหลากหลาย ทำให้พวกเขาได้รับสารอาหารที่หลากหลายไปด้วยเช่นกัน

large (51)
                                                                  @weheartit

2.การออกกำลังกายในชีวิตประจำวัน

คนญี่ปุ่นไม่นิยมการเข้ายิม หรือการออกกำลังกายแบบ ชั้นตั้งใจไปออกกำลัง  อะไรแบบนั้นหรอกค่ะ  แต่พวกเขามักออกกำลังกายกันในชีวิตประจำวันกันซะมากกว่า  ไม่ว่าจะเป็นการเดินสูบอากาศตอนเช้า การปั่นจักรยานไปเรียน การใช้บันไดแทนลิฟท์  สิ่งนี้ถือเป็นกุญแจสำคัญเลยค่ะที่ประเทศนี้แทบไม่มีคนอ้วนเลย  ลองนำวิธีนี้ไปปรับใช้ดูกันนะคะ

@weheartit
                                                                  @weheartit

3.การปรุงอาหาร

ก็เหมือนกับบ้านเราค่ะ ที่นิยมซุปใส มากกว่าซุปข้น หรือซุปครีม  แล้วอาหารญี่ปุ่นเนี่ย ส่วนใหญ่จะใช้การต้ม อบ ย่าง มากกว่าการทอดโดยใช้น้ำมัน  ทำให้เป็นอาหารที่ดี มีแคลลอรี่ต่ำ   อีกทั้งอาหารของเค้ามักจะมีพวกเห็ดเป็นส่วนประกอบ ซึ่งเห็ดก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่มีปริมาณแคลอรี่ต่ำ  สุดท้ายนั้นคือ คนญี่ปุ่นพิถีพิถันเรื่องอาหารเป็นอย่างมากค่ะ ใส่ใจกันตั้งแต่วัตถุดิบ จนถึงวิถีการทำเลยทีเดียว  พวกเขาจะไม่นิยมอาหารที่ทำแบบเสร็จๆไปค่ะ….แล้วคุณละคะ เลือกทานอาหารแบบไหน?

See Also

@weheartit
                                                                         @weheartit

4.นิสัยการกิน

การกินสิ่งที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย มากก่อนการกินสิ่งที่อยากกิน –เป็นอีกหนึ่งอย่างค่ะที่ชาวญี่ปุ่นยึดปฏิบัติ (หลายๆคนได้ยินประโยคนี้ ถึงกับจึก 5555)   เค้าจะกินผักกันเยอะมากค่ะ เพราะดีต่อร่างกาย  แล้ววัฒนธรรมของเขาคือจะไม่กินจุกกินจิก เวลารับประทานอาหารก็ต้องรับประทานบนโต๊ะ พร้อมหน้าพร้อมตากับครอบครัว ดูทีวีไปกินไปนี่ไม่เอาค่ะ  ^^ แล้วอีกอย่างก็คือ การกินโดยใช้ตะเกียบ  ก็มีส่วนทำให้น้ำหนักไม่ค่อยเกินเกณฑ์ค่ะ เพราะว่ากินเร็วไม่ค่อยได้ ต้องกินช้าๆ 555555   ( อ๊ะ! ลองเปลี่ยนมาใช้ตะเกียบดูบ้างดีกว่า >< )

large (50)
                                                        @weheartit

5.ควบคุม

พวกเขาถูกสอนมาว่าให้กินพออิ่มค่ะ  หากกินข้าวนานเกิน 20-30 นาทีแล้วยังรู้สึกหิวอยู่ เค้าจะหยุด! เพื่อจะควบคุมตัวเองไม่ให้กินเยอะเกินไปค่ะ  และถ้าหากระหว่างวันเกิดอาการหิวขึ้นมา ก็มักจะเลือกกินของว่างที่ดีต่อสุขภาพด้วย  เป็นวิธีที่ดีมากเลยค่ะ สำหรับควบคุมแคลลอรี่ไม่ให้มากเกินไป

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top