Now Reading
บอกเล่า.. อีกมุมหนึ่งของชีวิตในต่างแดน!!

บอกเล่า.. อีกมุมหนึ่งของชีวิตในต่างแดน!!

มีคนมากมายใฝ่ฝันจะไปในต่างแดน อาจจะเรียน หรือทำงาน แต่บางครั้งสิ่งที่เราต้องเผชิญมันก็ไม่ได้เป็นอย่างที่เราคาดหวังไปซะเสียหมดทุกเรื่องหรอก มันก็ต้องมีทั้งดีและร้าย มาดูในมุมของคนที่อยู่กันว่า เมื่อเจอเหตุการณ์ต่างๆ มันจะเป็นอย่างไร

คนที่ใช้ชีวิตในต่างแดน จะต้องเจอกับอะไรใหม่ๆ เหมือนกับเริ่มต้นนับหนึ่งใหม่ทันทีที่ก้าวมาถึง สิ่งที่เจอมันอาจจะมีทั้งสุขและทุกข์ปะปนกันไป จงบอกตัวเองไว้เสมอว่า มีทุกข์ก็ต้องมีสุข ถ้าสุขผ่านไปได้ทุกข์เองก็ต้องผ่านไปได้เช่นกัน

Pinterest

สิ่งที่ต้องมาเจออย่างแรกคือวัฒนธรรมที่แตกต่างกับประเทศของตัวเอง ในทุกๆที่ย่อมมีความต่าง ซึ่งในจุดๆนี้ จะมากหรือว่าน้อยเท่านั้นเอง

Pinterest

สิ่งที่สองที่จะเจอคือการใช้ชีวิตกับสิ่งใหม่ ไม่ว่าจะเป็นที่อยู่ เส้นทาง สภาพแวดล้อม ผู้คนใหม่ๆที่เราไม่เคยรู้จักมาก่อน อันนี้ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญเลยทีเดียว เพราะในหลายๆคนที่มาแล้วมีอาการคิดถึงบ้าน ส่วนใหญ่มาจากเหตุการณ์จำพวกนี้ทั้งสิ้น

Pinterest

เมื่อเรามาถึงที่หมาย เราก็ต้องทำตามเป้าหมายอย่างเต็มที่ แต่เพราะด้วยความแตกต่างอะไรๆหลายๆอย่าง สิ่งที่จะต้องเผชิญต่อมาคือแรงกดดันและความเครียด ในแต่ละคนจะมากจะน้อยยังไง ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลและสภาพแวดล้อมที่ต้องพบเจอ

Pinterest

หลายๆคนคาดหวังอยากใช้ชีวิตในประเทศใหม่ๆ แต่คำว่าใหม่ๆในที่นี้คือเก่าของคนอื่นนั่นเอง เราอาจจะรู้สึกตื่นเต้นจนบางครั้งทำอะไรออกไปจนดูเป็นตัวตลก แต่นั่นไม่ใช่ประเด็นสาระสำคัญเลย สิ่งที่น่ากังวลคือการปรับตัวให้เข้ากับคนในสังคมของเขามากกว่า เพราะในแต่ละประเทศนั้น มีความแตกต่างกันมาก ทั้งกฏระเบียบสังคมและการใช้ชีวิตนั่นเอง

See Also

Pinterest

สิ่งที่เมื่อมาอยู่ต่างที่แล้วควรทำนั่นคือการหาเวลาให้ตัวเองได้ผ่อนคลายบ้าง เพราะในสิ่งรอบตัวที่เราไม่คุ้นชินนั้นจะสร้างความรู้สึกเชิงลบให้กับเราได้ ดังนั้นแนะนำว่าควรจะออกไปผ่อนคลาย เช่น ไปเที่ยว หรือพบปะเพื่อนฝูงสังสรรค์บ้างนั่นเอง

Pinterest

และเรื่องสุดท้ายที่บอกเลยว่าต้องเจอกันแทบทุกรายก็คือ การอยู่ร่วมกัน ควรจะอยู่เขตเส้นของใครของมัน เพื่อจะได้ไม่มีปัญหาใดใด ในบางครั้งอาจจะเพราะอยู่ด้วยกันจนคิดว่าสนิทสนมกันแล้ว จนบางครั้งความเกรงใจที่ควรมีให้กันมันอาจจะหายไป จนสุดท้ายก็จะเกิดปัญหาขึ้นได้ จงจำไว้ว่า.. ยิ่งสนิทยิ่งต้องเกรงใจและใส่ใจความรู้สึกของกันและกันนะคะ

Pinterest

การอยู่ร่วมกับผู้อื่น มันต้องมีบ้างที่ทะเลาะกันหรือไม่เข้าใจกันเพราะแต่ละคนต่างที่มากันทั้งสิ้น แต่สิ่งหนึ่งที่ควรมีให้กันคือไม่ก้าวก่ายหรือทำในสิ่งที่ไม่ควรทำนั่นเอง

อ่านอีกแง่มุมไปแล้ว แต่ยังไงทุกปัญหามีทางแก้ไข ทุกเรื่องราวผ่านมาและเดี๋ยวมันก็จะผ่านไป เจอปัญหา หาออกไม่ได้ก็ออกทางที่เราเข้านั่นแหละเนอะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top