Now Reading
5 สิ่งที่คุณอาจเสียใจหากไม่ลงมือทำมันตอนอายุ 25

5 สิ่งที่คุณอาจเสียใจหากไม่ลงมือทำมันตอนอายุ 25

ช่วงอายุ 25 เป็นช่วงชีวิตที่หลาย ๆ คนมักพบเจอกับการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นการเจออุบัติเหตุร้ายแรง หรือเจอเรื่องดี ๆ อย่างที่ไม่คาดฝันมาก่อน และอย่างที่กล่าวไปว่าช่วงอายุ 25 ถือเป็นช่วงการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ของชีวิต เราก็มี 5 สิ่งสำคัญที่อยากให้สาว ๆ ทุกคนพึงระลึกไว้ และปฏิบัติตามตั้งแต่อายุ 25 จะได้ไม่มานั่งเสียใจภายหลังยังไงล่ะ

1.ออกเดินทางเพื่อเรียนรู้โลกกว้าง

อายุ25_3

ที่มา girls.presslogic

การเดินทางจะทำให้คุณก้าวออกจาก comfort zone ได้เห็นว่าโลกภายนอกยังมีสิ่งที่น่าสนใจอีกมากมาย ได้ทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ ๆ วัฒนธรรมใหม่ ๆ ที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก สร้างความผ่อนคลาย เก็บเกี่ยวประสบการณ์ในวัยที่ยังมีแรงเดินทางไหว

2.ใส่ใจดูแลและบำรุงผิว

อายุ25_1

ใส่ใจในเรื่องการดูแลผิวของตนเอง ด้วยการบำรุงผิวเป็นประจำทุกวัน ปกป้องผิวด้วยการทาครีมกันแดด หมั่นเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว โดยเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวของคุณ อย่าลืมค่ะว่ายิ่งเริ่มต้นเร็ว ยิ่งได้เปรียบ

3. ประหยัดอดออม

อายุ25_2

อย่างที่ทราบกันดีว่าช่วงอายุ 25 เป็นช่วงเวลาเริ่มต้นของวัยทำงาน เมื่อได้รับเงินมาก็ควรรู้จักแบ่งสรรปันส่วนเงิน เก็บเงินไว้จับจ่ายซื้อของกินของใช้ในชีวิตประจำวัน ส่วนหนึ่งไว้ใช้ในยามจำเป็น หรือออมเงินอีกส่วนหนึ่งไว้ลงทุนระยะยาว อนาคตข้างหน้าจะได้ไม่ลำบาก

4.หันมาดูแลสุขภาพ

อายุ25_4

มีคนจำนวนมากเมื่ออายุหลังจาก 25 ปีไปแล้ว สุขภาพทางด้านร่างกายทรุดโทรมลงไปอย่างรวดเร็ว หันมาเริ่มต้นออกกำลังกาย ดูแลสุขภาพอาหารการกินของคุณ อย่างการดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อให้การเผาผลาญของคุณยังคงใช้งานได้ดีอยู่

5.เริ่มต้นเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ตั้งแต่ตอนนี้

อายุ25_5

See Also

หากคุณอยากเริ่มเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ อย่างเช่น การเล่นเปียโน ว่ายน้ำ วาดภาพ เต้น ฯลฯ ก็ถึงเวลาแล้วที่ต้องเริ่มต้นกันตั้งแต่ตอนนี้ เพราะเมื่อคุณเริ่มต้นตอนอายุ 30 คุณจะพบว่าคุณจะใช้เวลาในการเรียนรู้มากเกินไป เริ่มต้นเสียตั้งแต่วันนี้จะทำให้คุณเรียนรู้ได้ไว และสนุกกับการเรียนรู้ใหม่ ๆ มากยิ่งขึ้น

ที่จริงแล้วชีวิตของคนเราสามารถเรียนรู้ได้ไม่มีที่สิ้นสุด และการประสบความสำเร็จในชีวิตของแต่ละคนอาจจะมองในมุมที่ต่างกัน แต่มันจะดีกว่าไหม หากเริ่มต้นทำตามทั้ง 5 ข้อที่กล่าวมาข้างต้นนี้อย่างสม่ำเสมอตั้งแต่อายุยังน้อย ในอนาคตจะได้ไม่ต้องมานั่งกลุ้มใจกับผลลัพธ์ที่ตามมา

8 สิ่งที่อยากบอกสาวๆ เมื่ออายุย่างเข้า 25

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top