Now Reading
ทำนายฝัน เห็น “สายรุ้ง” บอกอะไรได้บ้าง

ทำนายฝัน เห็น “สายรุ้ง” บอกอะไรได้บ้าง

กลับมาอีกครั้งกับบทความทำนายฝัน ครั้งนี้ใครที่เคยฝันเห็นสายรุ้งบ่อยๆ มาร่วมหาคำตอบไปพร้อมๆ กับพี่อะเครุกันได้เลยนะ โดยปกติแล้วการเห็นสายรุ้งหลังวันที่ฝนตกกระหน่ำ ทำให้หลายคนรู้สึกมีความสุข และคิดไปว่าการฝันเห็นรุ้งนั้น เป็นฝันที่ดีฝันหนึ่ง วันนี้เรามาดูกันว่าความหมายจะเป็นไปตามที่เราคิดหรือไม่

ฝันถึงสายรุ้ง สื่อความหมายว่าอะไร

อย่างที่รู้กันว่าแม้ความหมายของสายรุ้ง จะสื่อไปถึงโชคดี แต่ว่าลักษณะของรุ้งที่ฝันถึงอาจทำให้ความหมายเปลี่ยนแปลงไป สังเกตได้ดังนี้

  • ความหมายที่ดี หมายถึง “โชค” และ “ความสำเร็จ”

สายรุ้ง ถูกกล่าวว่า เป็นสัญลักษณ์ของโชคและความสำเร็จ แสดงถึงความมีชีวิต สีสัน และความสดใส โดยส่วนใหญ่แล้วมันจะถูกทำนายไปในทิศทางของความรัก นอกจากนี้การฝันถึงสายรุ้งที่มีขนาดใหญ่ ทำนายว่าในอนาคตของเพื่อนๆ อาจเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น บรรลุเป้าหมายสู่ความสำเร็จต่างๆ

  • ความหมายที่ไม่ดี หมายถึง “โชคที่ลดลง”

การทำนายไปในทิศทางที่ไม่ดีนั้น ขึ้นอยู่กับลักษณะของสายรุ้งในความฝันเราเลยค่ะ หากลักษณะของสายรุ้งไม่ดีเท่าไหร่ แปลว่าโชคของเพื่อนๆ อาจลดลง หากฝันถึงรุ้งเช่นนี้ ในอนาคตต้องคิดทบทวนกันสักหน่อยแล้วล่ะ

12 ความหมายฝันเห็น “สายรุ้ง”

1. ฝันเห็นรุ้งสีสวยสดใส

ความฝันแบบนี้ตีความไปในทิศทางบวก เพื่อนๆ จะโชคดีในความสัมพันธ์และความรัก มีแนวโน้มหวานแหวว และโรแมนติกขึ้นค่ะ ซึ่งนอกเหนือจากเรื่องดังกล่าวแล้ว อาจแปลความได้ว่าสิ่งที่เพื่อนๆ กำลังทำอยู่นั้นจะประสบความสำเร็จ หากกำลังเริ่มสิ่งใหม่ๆ อยู่ ก็อย่าได้ลังเล ลุยโลด!

2. ฝันเห็นเพศตรงข้ามกับสายรุ้ง

หากฝันเห็นเพศตรงข้ามกับสายรุ้ง มีสัญญาณว่าเพื่อนๆ กำลังจะพบคนที่จะสนิทด้วยในอนาคต ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะลึกซึ้งมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีนัยยะว่าหากเพื่อนๆ กำลังชอบใครสักคนอยู่แล้วล่ะก็…มันอาจเป็นไปได้ด้วยดีนะ ทำไมไม่กล้าบอกเค้าไปตรงๆ เลยล่ะ

3. ฝันเห็นรุ้งเจ็ดสี

การฝันเห็นรุ้งเจ็ดสี หมายความว่า เพื่อนๆ จะสามารถแก้ไขปัญหาความกังวลใจในอดีตได้ หากมีสถานการณ์ที่ยากลำบาก ก็จะผ่านมันไปด้วยดี แต่สิ่งสำคัญเลยหากอยากหลุดพ้นปัญหา ต้องเริ่มจากตัวเองก่อนว่าจะกล้าเผชิญหน้า ลงมือทำ และฟันฝ่ามันไปหรือไม่ อย่างไรแล้วก็เอาใจช่วยนะคะ สู้!

4. ฝันเห็นสายรุ้งสีแดง

ฝันเห็นรุ้งสีแดง หมายถึง ความโชคดี สิ่งที่เพื่อนๆ ปรารถนากำลังจะเป็นจริงในวันข้างหน้า หากค่อยๆ ดำเนินตามแผนที่มีไว้อยู่แล้ว อย่างไรก็สำเร็จแน่นอน!

5. ฝันเห็นสายรุ้งสีชมพูส่องแสง

ฝันเห็นสายรุ้งสีชมพูส่องแสง จะแปลความหมายตามเฉดสีที่เราฝันค่ะ แต่โดยรวมแล้วจะหมายถึงความรักและความโรแมนติก หากฝันเห็นรุ้งสีชมพูอ่อน แปลว่า จะมีความโรแมนติกแบบเปรี้ยวอมหวานรออยู่ หากฝันเห็นรุ้งสีชมพูเข้ม แปลว่า จะมีความรัก โรแมนติกที่น่าหลงใหลรออยู่นั่นเอง เตรียมใจรับไว้ให้ดีเลย!

6. ฝันเห็นสายรุ้งสีม่วงส่องแสง

การฝันเห็นรุ้งสีม่วง ชีวิตคุณจะมีความยืดหยุ่น ตอบสนองต่อความเปลี่ยนแปลงมากขึ้น แต่ดูเหมือนว่าเรากำลังจะก้าวไปสู่ทิศทางที่ถูกบังคับให้เลือก แต่ก็จะมีความยืดหยุ่นอยู่ในนั้นนั่นเอง

7. ฝันเห็นสายรุ้งสองชั้น

การฝันเห็นสายรุ้งสองชั้นหรือสายรุ้งคู่ หมายถึง สิ่งที่เราพยายามอยู่นั้นจะบรรลุผลและเป็นจริง “รุ้งคู่” หมายถึง “สมปรารถนา” “สำเร็จการศึกษา” และ “พร” และยังมีความหมายอีกนัยยะ คือ หากความรักขกำลังมีคู่แข่งอยู่ เป็นไปได้ว่าในการแข่งขันนี้เพื่อนๆ จะชนะจนราบคาบ

8. ฝันเห็นสายรุ้งเหนือดวงอาทิตย์

มีความหมายว่า ผู้สนับสนุนและให้กำลังใจเพื่อนๆ จะปรากฎตัวขึ้น แม้ว่าตอนนี้เพื่อนๆ จะรับงานใหญ่ลูกน้องก็จะสนับสนุน และได้รับความไว้วางใจจากเพื่อนร่วมทีม

9. ฝันเห็นสายรุ้งเหนือภูเขา

การฝันเห็นสายรุ้งเหนือภูเขา แสดงว่า ความสำเร็จทางลาภยศและทรัพย์สินจะเข้ามาหา ภูเขา มีความหมายว่า เป้าหมายที่ยากลำบาก ส่วนสายรุ้งเหนือภูเขา มีความหมายว่า ความสำเร็จและโชคอันยิ่งใหญ่ แต่อย่างไรก็ตามจะแปลไปในทิศทางใด ขึ้นอยู่กับเพื่อนๆ นั้นรู้สึกอย่างไรตอนมองภูเขานั้นด้วย หากเป็นความรู้สึกสงบก็จะเป็นความโชคดี หากรู้สึกเศร้าหม่นหมอง แปลว่า โชคเรานั้นกำลังจะหมดไปนั่นเอง

10. ฝันเห็นสายรุ้งเหนือทะเล

เป็นสัญลักษณ์ว่าพรสวรรค์ของเพื่อนๆ กำลังเบ่งบานและเติบโตขึ้น หากเป็นส่วนงานที่ทำอยู่แปลว่าตอนนี้แหละเพื่อนๆ จะได้แสดงศักยภาพของตนเอง ได้แสดงไอเดียใหม่ๆ เป็นโอกาสดีๆ ที่จะทำให้เพื่อนร่วมงานนั้นเห็นความสามารถในตัวเรา

11. ฝันเห็นสายรุ้งสีดำ

มีความหมายว่าในอนาคตอันใกล้ เพื่อนๆ กำลังจะเจอกับความโชคร้าย ทำอะไรก็ดูเหมือนจะติดขัดไปเสียหมด โดยเฉพาะเรื่องความสัมพันธ์อาจมีปัญหา ระวังไว้ให้ดี

12 ฝันเห็นสายรุ้งเหนือดวงจันทร์

อย่างไรก็ตาม ความฝันแบบนี้เวลาเจออาจทำให้เพื่อนๆ รู้สึกตกตะลึงในความสวยงามของมัน แต่รู้ไหมคะว่าความหมายของฝันนี้ไม่ดีเลย เพราะเพื่อนๆ กำลังอาจพบกับความเครียด แรงกดดัน ที่ทำให้จิตใจไม่มั่นคง รวมถึงสุขภาพที่แย่ลงอีกด้วยค่ะ

การฝันถึงสายรุ้งนับเป็นสัญลักษณ์ของ “โชค” และ “ความสำเร็จ” มักเป็นฝันที่ดีเกี่ยวกับความรัก แต่อย่างไรก็ตามขึ้นอยู่กับสภาพสีของสายรุ้งที่เราฝันถึงด้วยนะ เพราะรุ้งบางสีก็แปลได้ว่าอาจมีโชคร้ายหรือการสูญเสียโชคนั่นเองค่ะ

ที่มารูป: michill.jp, nationalgeographic, epod
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top