Now Reading
5 เคล็ด(ไม่)ลับ เสริมออร่าให้เปล่งปลั่งจากภายในสู่ภายนอก

5 เคล็ด(ไม่)ลับ เสริมออร่าให้เปล่งปลั่งจากภายในสู่ภายนอก

ใครอยากมีออร่าบลิ๊งค์บลิ๊งค์ขอให้เข้ามาเลยค่ะ วันนี้พี่อะเครุได้นำ 5 เคล็ด(ไม่)ลับ เสริมออร่าให้เปล่งปลั่งจากภายในสู่ภายนอกมาฝากกัน ซึ่งทั้ง 5 วิธีนี้จะเกี่ยวข้องกับการดูแลอารมณ์และสุขภาพใจของเราโดยตรง เป็นวิธีง่ายๆ แต่เราต้องทำเป็นประจำค่ะ บางวิธีเราอาจจะเคยทำมาแล้วแต่ก็ไม่ได้ทำบ่อยๆ จึงเกิดออร่ามืดครึ้มขึ้นมาแทน ดังนั้นสิ่งสำคัญอยู่ที่ฝึกบ่อยๆ เมื่อเชี่ยวชาญแล้วออร่าสดใสจะพุ่งขึ้นมาเองค่ะ แต่จะมีวิธีไหนบ้างนั้นไปดูกันเลย!

วิธีแรก : การรู้จักรับและรักษาสุขภาพกาย

ขั้นตอนแรกในการสร้างออร่าให้กับตัวเองก็คือความมุ่งมั่นที่จะมีสุขภาพร่างกายสมบูรณ์จากการออกกำลังกายเป็นประจำทุกวัน รับประทานอาหารแต่ละมื้อที่เต็มไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย และการนอนหลับให้เพียงพอในแต่ละคืน สิ่งเหล่านี้เป็นขั้นตอนแรกๆ ที่จะทำให้ร่างกายรู้สึกดีขึ้นแบบเห็นได้ชัด เพราะเมื่อร่างกายพร้อม แรงใจจะพร้อมตามไปด้วย ออร่าของคุณจะสดใสขึ้นทันที ที่สำคัญคุณควรทำทุกวันอย่าให้ขาดค่ะ

วิธีที่สอง : ย้ายความคิดเชิงลบที่ผ่านมาออกไปจากหัวของคุณซะ

คุณรู้ไหมว่า?! ความคิดเชิงลบสามารถลากคุณลงทำไปสู่กลิ่นอายมืดครึ้มและวังวนแห่งความหม่นหมองได้อย่างไม่รู้ตัวหรือรู้ตัวแต่ก็ยากที่จะย้ายกลับมาสู่ความคิดเชิงบวก เพราะคุณมัวแต่คิดถึงมันอยู่นั่นล่ะ ดังนั้นเราต้องค่อยๆ ลากควาดคิดเชิงบวกมาแทนที่ให้ได้ค่ะ จะจากวิธีการใดๆ ก็ตามทีที่คุณสามารถทำได้ก็ทำเลย เช่น การเปิดเพลงความหมายดีๆมีจังหวะสนุก เปิดหนังมันส์ๆ ตลกๆ ดู หรือจะออกไปข้างนอกพูดคุยกับคนอื่น/ดูวิวสวยๆและไม่วุ่นวายเกินไปก็ยังได้ ด้วยความพยายามนี้จะสามารถสร้าง Positive Thinking ขึ้นมาได้ค่ะ

วิธีที่ 3 : รู้จักทำดีกับคนอื่น

อีกวิธีที่จะทำให้ได้รับผลลัพธ์ด้านความรู้สึกบวกกลับมา คือการลองทำสิ่งที่ดีๆร่วมกับคนอื่น เช่น การชมเชยเพื่อนที่ทิ้งขนมไว้ให้เราทานเล่นแม้เขาจะไม่ได้ตั้งใจก็ตาม (เป็นความเฮฮากันไป) การอุดหนุนขนมหรือสินค้าจากคุณลุง/คุณป้า/คนพิการ การช่วยเหลือเด็กๆ ด้อยโอกาส หรือการทำความสะอาดรอบโต๊ะเราแล้วก็ทำโต๊ะเพื่อนข้างๆ ด้วยก็ได้ ซึ่งวิธีการทำดีกับคนอื่นยังมีอีกหลายวิธีไม่ใช่แค่นี้เท่านั้น เมื่อเรารู้ตัวดีว่าเราทำอะไรได้ก็ขอให้ทำ การเริ่มต้นไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลยนะคะ และเมื่อคุณรู้สึกดีจากการทำดี กลิ่นอายและออร่าพลังบวกจะแสดงให้เห็นได้เองค่ะ

วิธีที่ 4 : ออกไปข้างนอกบ้าง

See Also
mouth spray

เมื่อแต่ละวันของคุณล่วงเลยไปกับงาน แน่นอนว่าหลายคนก็ไม่อยากจะออกไปข้างนอกให้ต้องเหนื่อยอีกแล้ว อยากอยู่กับบ้านซะมากกว่าอะไรประมาณนี้ แต่คุณรู้ไหมว่าการออกไปเที่ยวในที่ไกลบ้านบ้าง เช่น สถานที่ที่คุณสามารถสูดอากาศบริสุทธิ์หรือสามารถมองเห็นวิวที่ต่างไปจากเดิมได้นั้น เป็นอีกวิธีในการรีเซ็ตสมองเหนื่อยๆ ให้หายหรือสดชื่นขึ้นได้ ดังนั้นต้องออกไปชมโลกภายนอกนอกจากบ้านและที่ทำงานของคุณบ้างนะคะ

วิธีที่ 5 : ค้นหาความงามรอบ ๆ ตัวคุณ

บางครั้งคุณก็ไม่ได้มีเวลาออกไปข้างนอกได้อย่างที่ใจคิด อาจจะด้วยเวลาที่จำกัดหรือเงินไม่พอก็ตาม เราก็มีอีกวิธีมาฝากค่ะ วิธีนี้คือการรู้จักค้นหาความงามรอบตัวหรือมองหาสิ่งดีๆ แม้จะอยู่ในที่จำกัดก็ตาม จะกล่าวว่าเป็นแนวคิด Positive Thinking อีกวิธีก็ได้ค่ะ เช่น การหาแจกันใส่ดอกไม้หอมๆ สีสดใสมาตั้งไว้ข้างโต๊ะ เตียง หรือรอบห้อง การย้ายที่นอนมาไว้ในที่สว่างๆ แสงพอส่องถึงเพื่อให้วิวและความอุ่นสดใสของแดดช่วยเติมพลังบวกให้กับเราโดยที่ไม่เปลืองเงินและเวลาอย่างที่คิด ก็ทำได้ตามสะดวกเลยนะคะ แล้วคุณจะพบว่าอยู่ๆ ออร่าสดใสก็พุ่งมาหาเราจากไหนไม่รู้เต็มไปหมดเลย

นับว่าทั้ง 5 วิธีที่กล่าวมานี้เป็นวิธีที่ทำไม่ยากเท่าไหร่ แต่ต้องอาศัยการหมั่นฝึกฝนและลงมือทำทุกวัน แล้วออร่าสดใสจะพุ่งมาหาคุณแบบไม่รู้ตัวแน่นอนค่ะ ดังนั้นต้องลงมือทำกันตั้งแต่ตอนนี้เลยนะคะ

Credit : sychicwellness, insigh, instagram, prevention, weheartit
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top