Now Reading
หยุดได้หยุด! 7 วิธีมาสก์หน้าผิด ชีวิตเปลี่ยน

หยุดได้หยุด! 7 วิธีมาสก์หน้าผิด ชีวิตเปลี่ยน

การมาสก์หน้า ถือได้ว่าเป็นกิจกรรมสุดโปรดของสาวๆในการบำรุงผิว เพราะเป็นการบำรุงผิวที่ง่าย สะดวกและยิ่งในสมัยนี้มาสก์สามารถหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วประเทศ 24 ชม. อีกต่างหาก แต่! สาวๆอาจจะยังไม่รู้ว่าหากมาสก์หน้าผิดวิธี จะทำให้ประสิทธิภาพของแผ่นมาสก์ลดลงและอาจจะยิ่งทำให้ผิวหน้าของเรานั้นแย่ลงอีกด้วย! การมาสก์หน้าที่ผิดๆ จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

1. ไม่ล้างหน้าก่อนมาสก์

behance

สาวๆ หลายคนอาจจะลืมข้อสำคัญข้อนี้ไป การไม่ทำความสะอาดผิวหน้าก่อนมาสก์หน้านั้นถือเป็นวิธีการที่ผิดอย่างมากเลยนะคะ เพราะแทนที่จะได้บำรุงผิวหน้าแล้วอาจจะเป็นการเพิ่มสิ่งสกปรกและสิ่งอุดตันบนผิวหน้าที่เป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิวอีกด้วย เพราะฉะนั้นแล้วก่อนการมาสก์หน้าสาวๆ อย่าลืมที่จะล้างหน้าก่อนนะคะ เพื่อการบำรุงอย่างล้ำลึกและได้รับคุณค่าของเอสเซนส์ที่อยู่ในแผ่นมาสก์อย่างเต็มที่นั่นเองค่ะ

2. มาสก์หน้านานเกินไป

flickr

เป็นเรื่องที่สาวๆ มักจะเข้าใจผิดกันว่า การมาสก์หน้านานๆ นั้นจะยิ่งทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น แต่หารู้ไม่ว่านั่นเป็นวิธีที่ผิดอย่างมหันต์เลยค่ะ เพราะการมาสก์หน้านานๆ จะยิ่งทำให้ผิวเราแย่ลงและขาดความชุ่มชื้น เพราะแผ่นมาสก์จะทำการดูดความชุ่มชื้นจากผิวไป ดังนั้นควรจะมาสก์ตามเวลาที่ฉลากตรงบรรจุภัณฑ์ระบุไว้นะคะ และแนะนำให้ลอกแผ่นมาสก์ออกเมื่อครบเวลา อย่าปล่อยทิ้งไว้นานเกินไปเด็ดขาด!

3. ไม่บำรุงผิวหน้าหลังมาสก์

stylenanda

ถึงแม้ว่าการมาสก์หน้าจะเป็นการบำรุงผิวแบบล้ำลึก สาวๆ อาจจะเข้าใจว่าแค่มาสก์หน้าก็พอแล้ว จบแล้ว แต่รู้หรือไม่คะว่า…แค่เพียงการมาสก์หน้าอย่างเดียวไม่เพียงพอต่อการบำรุงผิว เช่น การลดสิว ลดรอยดำ หรือการลดริ้วรอย ดังนั้นหลังจากการมาสก์ทุกครั้ง ควรจะบำรุงผิวอย่างต่อเนื่องด้วยสกินแคร์นั่นเองค่ะ

4. ไม่อ่านคำแนะนำบนฉลากผลิตภัณฑ์

stylevana

สาวๆ หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าแผ่นมาสก์แต่ละยี่ห้อ มีขั้นตอนการใช้งานและคุณสมบัติที่แตกต่างกัน หากไม่อ่านฉลากให้ดีแล้วอาจจะได้ผลลัพธ์ไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่เราตั้งใจไว้ก็ได้ อีกทั้งถ้าใช้มาสก์แบบผิดวิธีก็อาจเป็นสาเหตุทำให้เกิดการแพ้ เกิดสิว หรือทำให้ผิวระคายเคืองได้ ดังนั้นก่อนการใช้มาสก์สาวๆควรอ่านฉลาก คุณสมบัติ และขั้นตอนการใช้งานมาสก์อย่างละเอียดถี่ถ้วน

5. ใช้แผ่นมาส์กซ้ำวนไป

การนำมาสก์ที่ใช้งานไปแล้วกลับมาใช้ซ้ำอีกครั้ง เป็นวิธีที่ผิดอย่างมาก สาวๆ อาจจะอยากต้องการประหยัดเงิน หรือคิดว่ามาสก์สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำอีกได้ นั่นจะยิ่งทำให้สภาพผิวแย่ลงไป เพราะมาสก์ที่ใช้แล้วคุณภาพและคุณสมบัติทั้งหมดจะหายไป ซึ่งอาจจะเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคและแบคทีเรียต่างๆ อีกด้วย เพราะฉะนั้นแล้วมาสก์หน้าที่ใช้แล้วควรทิ้ง ไม่ต้องเก็บกลับมาใช้ซ้ำโดยเด็ดขาด!

See Also

6. ใช้ครีมมาสก์เยอะเกินไป

totalbeauty

หลายๆ คนชอบเทเอาเอสเซนส์ที่ค้างอยู่ในซองมาทาผิว มาโบกบนผิวหน้าหนาๆ เพราะว่าเสียดาย และยิ่งมีครีมมาสก์พอกบนผิวหน้าจะยิ่งรู้สึกว่าได้รับการบำรุงอย่างดี แต่นั่นเป็นวิธีการที่ผิด เพราะมาสก์บางตัวมีส่วนผสมที่เข้มข้นพิเศษ ซึ่งอาจจะทำให้ผิวหน้าเกิดการระคายเคืองขึ้นได้

7. ล้างหน้าทันทีหลังจากที่มาสก์เสร็จ

stylevana

หลังการมาสก์หน้าอาจจะทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ สาวๆ อาจจะรู้สึกไม่สบายผิวหน้าจึงเลือกที่จะล้างหน้าทันทีหลังจากการมาสก์หน้าเสร็จ แต่บอกเลยว่าถ้าทำแบบนั้นจะทำให้การมาสก์หน้าทั้งหมดที่ทำมานั้นกลายเป็นศูนย์ทันที ทางที่ดีควรจะปล่อยให้เอสเซนส์หรือครีมมาสก์ได้เซตตัวบำรุงเข้าสู่ผิว แล้วทาสกินแคร์ต่อเพื่อการบำรุงที่ดียิ่งขึ้น

รู้แบบนี้แล้วสาวๆ คนไหนที่เผลอทำตามวิธีเหล่านี้ก็ขอให้หยุดด่วนๆ เลยนะคะ เพื่อการมาสก์หน้าบำรุงผิวอย่างถูกวิธีและเพื่อสุขภาพที่ดีของผิวนั่นเองค่า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top