5 เคล็ด(ไม่)ลับ หน้าเด็กแบบธรรมชาติฉบับสาวเซี่ยงไฮ้ (>▽<) – AkeruFeed
49 september
Home / BEAUTY / 5 เคล็ด(ไม่)ลับ หน้าเด็กแบบธรรมชาติฉบับสาวเซี่ยงไฮ้ (>▽<)

5 เคล็ด(ไม่)ลับ หน้าเด็กแบบธรรมชาติฉบับสาวเซี่ยงไฮ้ (>▽<)

สาวเซี่ยงไฮ้ หรือ สาวจีน เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่าดูแลผิวพรรณได้ดีจนหน้าอ่อนกว่าวัย สังเกตได้ง่ายๆจากนักแสดงชาวจีนหลายๆท่านที่มีหน้าตาสะสวยราวกับอายุเท่าเดิมทุกปี ยกตัวอย่างเช่น ฟ่านปิงปิง นักแสดงสาวอันดับต้นๆของจีนที่เล่นหนังระดับฮอลลีวูดมาแล้ว ใบหน้าของเธอดูสวยงามราวกับรูปปั้น วันนี้ 49 september จะพาสาวๆไปดูกันค่ะว่าเทคนิคดีๆในการรักษาผิวหน้าของสาวจีนเขาทำกันยังไงบ้าง

สาวจีนนิยมการบำรุงใบหน้าด้วยธรรมชาติเพื่อบำรุงให้สวยโดยที่ไม่ต้องแต่งเติมอะไรมากมาย ชาวจีนถูกปลูกฝังกันมาหลายรุ่นในเคล็ดลับการดูแลผิว บำรุงตัวเองให้งดงามอยู่เสมอ จึงได้ขึ้นชื่อว่าเป็นไข่มุกแห่งเอเชียเลยล่ะค่ะ ^^

5 เคล็ดลับหน้าเด็กของสาวเซี่ยงไฮ้

1. ลดริ้วรอยด้วยไข่ขาว

สิ่งที่เราเห็นกันเป็นประจำคือใบหน้านุ่ม เรียบเนียน เต่งตึงไร้ริ้วรอยของสาวจีน สิ่งที่ทำสืบต่อกันมาจนเป็นเรื่องปกติของเขาคือเอาไข่ขาวมาพอกหน้า เพื่อที่ผิวหน้าจะได้แข็งแรงและสามารถดูดสิวเสี้ยนออกไปได้ด้วยนะ ! ไข่ขาวจะช่วยให้รูขุมขนกระชับ โดยทาบนใบหน้าแล้วปล่อยไว้จนแห้ง หลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำเย็น คุณจะรู้สึกถึงความตึงกระชับได้ทันทีเลยค่ะ ^^

2. ใบสะระแหน่

เคล็ดลับง่ายๆของพวกเธอคือการใช้ใบสะระแหน่ หรือใบมิ้นต์ นำมาแปะลงปนหน้า ซึ่งสรรพคุณของใบสะระแหน่คือจะช่วยให้ผิวดูมีออร่า เปล่งปลั่งทันที เป็นเคล็ดลับผิวสวยที่ง่ายมากๆเลยค่ะ

3. มาส์กหน้าแบบธรรมชาติ

สาวจีนนิยมการพอกหน้าแบบธรรมชาติโดยใช้ ไข่แดง ผงเปลือกหอย และน้ำผึ้ง ผสมรวมเข้าด้วยกัน มาส์กไว้บนหน้าเพื่อให้ได้ผิวที่เปล่งประกาย ยกกระชับใบหน้าให้เต่งตึง ลดการอักเสบต่างๆ ขจัดฝุ่นละอองมลภาวะบนใบหน้า จึงทำให้หน้าของสาวจีนเด็กเป็นอมตะเลยค่ะ ^^

4. ชาเขียว

ชาเขียวเป็นที่นิยมในชาวจีน เนื่องจากชาเขียวมี catechins เป็นสารต้านอนุมูลอิสระชั้นเยี่ยม ช่วยต่อต้านริ้วรอย แถมยังเป็นประโยชน์กับสุขภาพของผู้ที่ดื่มอีกด้วย สวยด้วยสุขภาพดีด้วย เป็นเทคนิคที่ดีจริงๆค่ะ ^^

5. นวดหน้าเป็นประจำ

สาวๆหลายคนอาจจะไม่ค่อยได้นวดหน้าเท่าไหร่ ส่วนใหญ่อาจจะเน้นไปที่ครีมบำรุงหรือการพอกหน้า แต่สาวจีนนิยมนวดหน้ากันค่ะเพราะเป็นการส่งเสริมให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น ช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวให้กลับมาเด้งมีเลือดฝาด ดูสุขภาพดีอีกด้วย ! นอกจากการดูแลรักษาเองด้วยสมุนไพรต่างๆจากธรรมชาติแล้ว ยังใช้การนวดแบบตำรับโบราณเข้ามาเสริมความงาม แบบนี้สาวจีนถึงได้สวยวันสวยคืนกันทุกคนเพราะมีเทคนิคพิเศษนี่เอง ^^ฟ่านปิงปิง ผิวสวยมากๆ

ใบหน้างดงามราวกับปั้นมา

บำรุงจากธรรมชาติ

Pinterest

ใบหน้าอ่อนกว่าวัยเพราะการบำรุงที่ดี

เห็นไหมคะว่าสาวจีนสวยด้วยธรรมชาติกันทั้งนั้นเลย ทั้งวัตถุดิบที่หาได้ง่ายๆและการบำรุงรักษาด้วยตัวเองแบบไม่ต้องจ่ายเงินแพงๆเลยค่ะ เพราะฉะนั้นใครอยากสวยก็ลองเอาวิธีของสาวจีนไปใช้ได้นะคะ เวิร์คมากๆเลยจ้าาาา ^^

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

beautytips การดูแลตัวเอง ความสวยความงาม ดูแลผิวหน้า หน้าเด็กแบบธรรมชาติ หน้าเด็กแบบสาวเซี่ยงไฮ้ ใบหน้าอ่อนกว่าวัย
ลิสต์ของขวัญที่ทำให้คนรักปลื้มสุดๆPaktr Oil Control Serumเทรนด์สีผมแฟชั่น ปี 2019สกินแคร์น้องใหม่มาแรงสำหรับคนผิวมัน แพ้ง่าย รับต้นปี 2019inz clinic

Check Also

ผิวใสสไตล์สาวเกาหลี.. ด้วย 10 ขั้นตอนดูแลผิวให้สวยฉ่ำขั้นสุด

สวัสดีค่าสาวๆ ว …

About 49 september

mistakes are sometimes the best memories ♥
Previous The Best 5 แป้งพัฟคุมมันใช้ดี ราคาไม่แพง ประจำปี 2018
Next 5 บทเพลงเข้ากับเทศกาลคริสต์มาส สร้างบรรยากาศอบอุ่นชวนฝัน
Don`t copy text!