Now Reading
5 เคล็ด(ไม่)ลับ หน้าเด็กแบบธรรมชาติฉบับสาวเซี่ยงไฮ้ (>▽<)

5 เคล็ด(ไม่)ลับ หน้าเด็กแบบธรรมชาติฉบับสาวเซี่ยงไฮ้ (>▽<)

สาวเซี่ยงไฮ้ หรือ สาวจีน เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่าดูแลผิวพรรณได้ดีจนหน้าอ่อนกว่าวัย สังเกตได้ง่ายๆจากนักแสดงชาวจีนหลายๆท่านที่มีหน้าตาสะสวยราวกับอายุเท่าเดิมทุกปี ยกตัวอย่างเช่น ฟ่านปิงปิง นักแสดงสาวอันดับต้นๆของจีนที่เล่นหนังระดับฮอลลีวูดมาแล้ว ใบหน้าของเธอดูสวยงามราวกับรูปปั้น วันนี้ 49 september จะพาสาวๆไปดูกันค่ะว่าเทคนิคดีๆในการรักษาผิวหน้าของสาวจีนเขาทำกันยังไงบ้าง

สาวจีนนิยมการบำรุงใบหน้าด้วยธรรมชาติเพื่อบำรุงให้สวยโดยที่ไม่ต้องแต่งเติมอะไรมากมาย ชาวจีนถูกปลูกฝังกันมาหลายรุ่นในเคล็ดลับการดูแลผิว บำรุงตัวเองให้งดงามอยู่เสมอ จึงได้ขึ้นชื่อว่าเป็นไข่มุกแห่งเอเชียเลยล่ะค่ะ ^^

5 เคล็ดลับหน้าเด็กของสาวเซี่ยงไฮ้

1. ลดริ้วรอยด้วยไข่ขาว

สิ่งที่เราเห็นกันเป็นประจำคือใบหน้านุ่ม เรียบเนียน เต่งตึงไร้ริ้วรอยของสาวจีน สิ่งที่ทำสืบต่อกันมาจนเป็นเรื่องปกติของเขาคือเอาไข่ขาวมาพอกหน้า เพื่อที่ผิวหน้าจะได้แข็งแรงและสามารถดูดสิวเสี้ยนออกไปได้ด้วยนะ ! ไข่ขาวจะช่วยให้รูขุมขนกระชับ โดยทาบนใบหน้าแล้วปล่อยไว้จนแห้ง หลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำเย็น คุณจะรู้สึกถึงความตึงกระชับได้ทันทีเลยค่ะ ^^

2. ใบสะระแหน่

เคล็ดลับง่ายๆของพวกเธอคือการใช้ใบสะระแหน่ หรือใบมิ้นต์ นำมาแปะลงปนหน้า ซึ่งสรรพคุณของใบสะระแหน่คือจะช่วยให้ผิวดูมีออร่า เปล่งปลั่งทันที เป็นเคล็ดลับผิวสวยที่ง่ายมากๆเลยค่ะ

3. มาส์กหน้าแบบธรรมชาติ

สาวจีนนิยมการพอกหน้าแบบธรรมชาติโดยใช้ ไข่แดง ผงเปลือกหอย และน้ำผึ้ง ผสมรวมเข้าด้วยกัน มาส์กไว้บนหน้าเพื่อให้ได้ผิวที่เปล่งประกาย ยกกระชับใบหน้าให้เต่งตึง ลดการอักเสบต่างๆ ขจัดฝุ่นละอองมลภาวะบนใบหน้า จึงทำให้หน้าของสาวจีนเด็กเป็นอมตะเลยค่ะ ^^

4. ชาเขียว

ชาเขียวเป็นที่นิยมในชาวจีน เนื่องจากชาเขียวมี catechins เป็นสารต้านอนุมูลอิสระชั้นเยี่ยม ช่วยต่อต้านริ้วรอย แถมยังเป็นประโยชน์กับสุขภาพของผู้ที่ดื่มอีกด้วย สวยด้วยสุขภาพดีด้วย เป็นเทคนิคที่ดีจริงๆค่ะ ^^

See Also

5. นวดหน้าเป็นประจำ

สาวๆหลายคนอาจจะไม่ค่อยได้นวดหน้าเท่าไหร่ ส่วนใหญ่อาจจะเน้นไปที่ครีมบำรุงหรือการพอกหน้า แต่สาวจีนนิยมนวดหน้ากันค่ะเพราะเป็นการส่งเสริมให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น ช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวให้กลับมาเด้งมีเลือดฝาด ดูสุขภาพดีอีกด้วย ! นอกจากการดูแลรักษาเองด้วยสมุนไพรต่างๆจากธรรมชาติแล้ว ยังใช้การนวดแบบตำรับโบราณเข้ามาเสริมความงาม แบบนี้สาวจีนถึงได้สวยวันสวยคืนกันทุกคนเพราะมีเทคนิคพิเศษนี่เอง ^^ฟ่านปิงปิง ผิวสวยมากๆ

ใบหน้างดงามราวกับปั้นมา

บำรุงจากธรรมชาติ

Pinterest

ใบหน้าอ่อนกว่าวัยเพราะการบำรุงที่ดี

เห็นไหมคะว่าสาวจีนสวยด้วยธรรมชาติกันทั้งนั้นเลย ทั้งวัตถุดิบที่หาได้ง่ายๆและการบำรุงรักษาด้วยตัวเองแบบไม่ต้องจ่ายเงินแพงๆเลยค่ะ เพราะฉะนั้นใครอยากสวยก็ลองเอาวิธีของสาวจีนไปใช้ได้นะคะ เวิร์คมากๆเลยจ้าาาา ^^

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top