Now Reading
81 เมืองน่าหลงใหล!! แล้วจะรู้ว่าญี่ปุ่นมีมนต์เสน่ห์มากกว่าที่คิด

81 เมืองน่าหลงใหล!! แล้วจะรู้ว่าญี่ปุ่นมีมนต์เสน่ห์มากกว่าที่คิด

ประเทศญี่ปุ่นมีเมืองใหญ่ที่กระจายตัวอยู่บนเกาะหลักทั้ง 4 กว่า 100 เมือง แต่ละเมืองมีประชากรอาศัยอยู่ประมาณ 200,000 คน และยังมีเมืองเล็กๆ ที่กระจายตัวอยู่ทั่วทั้งประเทศถึง 1,000 เมือง ซึ่งจุดเด่นและความน่าสนใจแบบญี่ปุ่นก็ซ่อนตัวอยู่ในเมื่อต่างๆเหล่านี้แหละค่ะ  เพราะในแต่ละเมือง ก็จะมีวัด มีศาลเจ้า แหล่งชอปปิง ความบันเทิง และสวนสวยๆที่มีบรรยากาศสงบร่มรื่น กระจายตัวอยู่ทั่วทุกมุมเมือง และในบทความนี้เราเลยรวบรวมเอาเสน่ห์ของเมืองในประเทศญี่ปุ่น พร้อมกับจุดที่น่าสนใจในเมืองนั้นๆ  มาให้สาวๆที่หลงใหลความเป็นญี่ปุ่นได้อ่านกันอย่างจุใจ ชนิดที่ว่าได้รู้จักทุกซอกทุกมุมของประเทศญี่ปุ่น กันยาถึง 81 เมืองกันเลยทีเดียว!!

japancitycover3comeonoutjapan

1.Tokyo

japancitycover2intrepidtravel

เมืองหลวง ศูนย์กลางธุรกิจการค้า การปรกครอง และวัฒนธรรม ที่ผสมรวมทั้งความเป็นญี่ปุ่นและความทันสมัยเข้าไว้ด้วยกัน  ถึงจะเป็นเมืองใหญ่ที่มีประชากรหนาแน่น แต่ก็เต็มไปด้วยสีสันความน่าสนใจ ไม่ว่าจะกลับมาเที่ยวอีกครั้งก็เต็มไปด้วยสิ่งแปลกใหม่ ที่น่าตื่นเต้นมีให้เห็นอยู่เสมอ

2.Kyoto

japancity2

เมืองหลวงเก่าเกียวโต เป็นเมืองหลวงเดิมมานานกว่า 1000 ปี บรรยากาศเก่าแก่ที่น่าหลงใหปกคลุมไปทั่วทั้งตัวเมือง  ในเกียวโตเต็มไปด้วยวัด ศาลเจ้า ปราสาท และสถานที่เก่าแก่ทางประวัติศาสตร์อยู่มากมาย  ทำให้เกียวโตกลายเป็นเมืองที่มีความซับซ้อนด้านผังเมืองสูงมาก  นอกจากนี้  ยังมีอาหาร กิมโมโน  และพิธีการชงชา ตามแบบญี่ปุ่นแท้ๆ ที่ทำให้เกียวโตกลายเป็นเมืองท่องเที่ยวสำคัญระดับโลก

3.Sapporo

japancity3

เป็นเมืองใหญ่ที่โดนเด่นอีกหนึ่งเมืองหนึ่งของญี่ปุ่น มีประชากรอาศัยอยู่มากถึง 2 ล้านคน ตั้งอยู่ทางตอนเหนือ ปกคลุมไปด้วยหิมะในฤดูหนาว ในหน้าหนาวหิมะจะตกสูงถึง 6 เมตร ทำให้เมืองนี้เป็นศูนย์กลางทางกีฬาฤดูหนาว อย่างเช่น  สโนว์บอร์ด และสกี แถมยังมีอาหาร แหล่งชอปปีง และสถานบันเทิงเด็ดๆอีกมากมาย  ทำให้ตลอดช่วงเวลา 20 ปีที่ผ่านมา เส้นทาง Tokyo-Sapporo จึงกลายเป็นเส้นทางการบินที่คึกคักมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น มีผู้คนเดินทางไปท่องเที่ยวมากถึง 7.5 ล้านคนต่อปี

4.Osaka

japancity4

เมืองใหญ่อันดับสองของประเทศญี่ปุ่น  เมืองนี้เป็นศูนย์กลางการค้า และมีประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน  เป็นบ้านเกิดของบริษัทสำคัญๆในประเทศญี่ปุ่นหลายแห่ง ทำให้โอซาก้ามีเสน่ห์ที่แตกต่างจากโตเกียว ในโตเกียวจะมีห้างหรู่หร่าทันสมัย แต่โอซาก้าจะมีย่านการค้าที่สาวนักชอปจะได้สนุกกับการต่อรองราคา และเลือกซื้อสินค้าจากท้องถิ่น เป็นเมืองที่มีอาหารอร่อย เติมไปด้วยแหล่งท่องเที่ยว และแสงสียามค่ำคืน

5.Yokohama

japancity5

Yokohama เป็นเมืองใหญ่ที่มีประชากรกว่า 3.5 ล้านคน ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของกรุงโตเกียว เป็นเมืองท่าติดทะเลที่สวยงาม เป็นแหล่งรวมของพิพิธภัณฑ์ สวนสาธารณะ อาหารการกิน และแหล่งชอปปิงที่น่าสนใจมากๆ  จุดเด่นของเมืองนี้คือ มีย่านไชน่าทาวน์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่นตั้งอยู่ริมทะเล และมีตึกสไตล์ยุโรปกระจายอยู่ทั่วเมือง

6.Nara

japancity6

Nara เป็นอีกหนึ่งเมืองหลวงเก่าแก่ของญี่ปุ่นเมื่อประมาณ 800 ปีที่ผ่านมา  บรรยากาศแบบเมืองเก่าน่าหลงใหลนี้ ทำให้ดูราวกับว่า Nara ยังคงเป็นเมืองในอดีต มีวัด และโบราณสถาน ที่ยังคงใช้งานมาถึงปัจจุบัน  โดยเฉพาะวัด Nara ที่มีความยิ่งใหญ่น่าประทับใจ เป็นเมื่องที่ความเก่า และความทันสมัยของญี่ปุ่นผสมอยู่ด้วยกันอย่างลงตัว

7.Naha

japancity7oki-nightlife

เมือง Naha เมืองใหญ่ที่ตั้งอนยู่บนเกาะOkinawa มีความแตกต่างด้านวัฒนธรรมจากเมืองอื่นๆของประเทศญี่ปุ่น เพราะที่นี่จะให้ความรู้สึกแบบเมืองหมู่เกาะ และทะเล ในตัวเมืองมีร้านอาหาร และบาร์เล็กๆ ที่น่าสนใจ กระจายตัวอยู่มากมาย

8.Hiroshima

japancity8

เป็นอีกหนึ่งเมืองใหญ่ที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวา มีประชากรอยู่มากถึง 1 ล้านคน และเป็นที่ตั้งของปราสาทฮิโรชิม่าที่โด่งดัง ตัวเมืองยังตั้งอยู่ใกล้กับศาลเจ้าลอยน้ำ Itsukushima แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆของญี่ปุ่น  เมืองนี้เคยผ่านช่วงทุกยาก และมีประวัติศาสตร์ที่เลวร้ายในสมัยสงครามโลกครั้งที่2 เพราะเป็นเมืองแรกที่โดนถล่มด้วยอาวุธนิวเคลียร์ และยังคงมีผู้สูงอายุที่รอดชีวิตจากเหตุการครั้งนั้นอาศัยอยู่ในเมืองนี้กว่า 90,000-166,000 คน ในเมือง Hiroshima จึ่งมีพิพิธภัณฑ์ และอนุสรณ์สถานที่ระลึกถึงความโหดร้ายในช่วงสงคราม และมีพิธีปล่อยโคม toro nagashi ที่จัดขึ้นเพื่อระลึกถึงเหยื่อนิวเคลียร์ในทุกๆปีอีกด้วย

9.Fukuoka

japancity9

เมืองใหญ่ที่มีคนอาศัยอยู่ถึง 1.5 ล้านคน ตั้งอยู่บนเกาะคิวชู  มีเอกลักษณ์โดนเด่น ทั้งอาหาร แหล่งท่องเที่ยว วัด ชายหาด ปราสาทโบราณ และแหล่งชอปปิง เรียกว่ารวมทุกอย่างครบอยู่ในเมืองเดียวเลยค่ะ

10.Kobe

japancity10

เมืองใหญ่ที่มีประชากรอาศัยอยู่ถึง1.5 ล้านคน ประชากรที่เมืองนี้มีคุณภาพชีวิตดีมาก ตัวเมืองตั้งอยู่ใกล้กับ Kyoto และ Osaka เมื่อรวมสามเมืองใหญ่นี้เข้าด้วยกัน คนญี่ปุ่นจะเรียกว่า ภูมิภาค Keihanshin  เมืองนี้เป็นศูนย์กลางของบริษัทจากต่างประเทศ ที่นิยมเข้ามาตั้งสาขาในประเทศญี่ปุ่น

11.Kagoshima

japancity11

เมืองที่มีประชากร 600,000 คน ตั้งอยู่ทางใต้สุดของเกาะหลักในประเทศญี่ปุ่น จุดเด่นของเมืองนี้ ก็คือ ภูเขาไฟที่ยังคงปะทุอยู่  มีชื่อว่า ภูเขาไฟSakurajima  มันจะปะทุขึ้นมาอย่างกระทันหันอยู่เป็นประจำ ทำให้เมืองนี้เกิดแผ่นดินไหวขึ้นบ่อยๆค่ะ

12.Himeji

japancity12

เมืองอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ในแถบคันไซ  เป็นที่ตั้งของปราสาท Himeji ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นปราสาทที่ดีที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ปราสาทขนาดใหญ่แห่งนี้ ประกอบไปด้วยอาคารกว่า 83 หลัง และยังมีตำนานลึกลับ กับประวัติศาสตร์ที่ชวนหลงใหลซ่อนอยู่อีกด้วย

13.Kanazawa

japancity13

เป็นเมืองใหญ่ ที่รอดจากการถูกทำลายในช่วงสงครามโลกครั้งที่2มาได้ ในเมือง มีวัด ปราสาทที่น่าสนใจ และที่สำคัญยังเป็นศูนย์รวมของเหล่าเกอิซ่า ซามูไร  และมีสวน Kenrokuen ที่ถูกยกย่องให้เป็นสวนที่สวยงามลำดับต้นๆ ของประเทศญี่ปุ่น  มีสถานีรถไฟ Kanazawa Station ที่สวยงามทันสมัย สถาปัตยกรรมของสถานีแห่งนี้โดดเด่นเข้ากับตัวเมืองได้ดีมาก เพราะมีการผสมความเป็นญี่ปุ่นเอาไว้  โดยได้แรงบันดาลใจในการออกแบบจากกลอง kotsuzumi

14.Nagasaki

japancity14

See Also

Nagasaki เป็นเมืองที่มีผู้คนอาศัยอยู่ 450,000 คน ตั้งอยู่บนเกาะคิวซูฝั่งทวีปเอเชีย เป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานด้านการขนส่ง และแลกเปลี่ยนสินค้า ตั้งแต่ยุคที่ญี่ปุ่นเริ่มเปิดประเทศ จะเห็นกลิ่นอายของวัฒนธรรมจากต่างชาติ ทั้งโปรตุเกส เดนมาร์ก และจีน ผสมผสานอยู่ในตัวอาคารบ้านเรือน อาหาร เทศกาล และชีวิตประจำวันของผู้คน  เมืองนี้เป็นอีกหนึ่งเมืองที่โดนระเบิดในช่วงสงครามโลก  ในวันที่ 19 สิงหา ปีคศ.1945 ประชากรกว่า80,000คน และตัวเมืองก็ถูกทำลายลงด้วยระเบิด Atomic Bomb  จึงมีการสร้างสวนสาธารณะ กับพิพิทธภัณฑ์ ที่ตกแต่งด้วยงานศิลปะที่งดงามขึ้นเพื่อระลึกถึงเหตุการณ์ครั้งนั้นด้วย

15.Nagoya

japancity15

เป็นเมืองศูนย์กลางของโรงงานผลิตไฟฟ้าขนาดใหญ่ในญี่ปุ่น   ในตัวเมืองก็มีร้านอาหาร แหล่งท่องเที่ยว และความบันเทิงยามราตรี เป็นเมืองที่สร้างมาตรฐานการอยู่ร่วมกัน ระหว่างชีวิตที่มีคุณภาพ กับโรงงานอุตสาหกรรมได้อย่างลงตัว

16.Hakodate

japancity16

เมืองใหญ่อันดับสามในเกาะฮอกไกโด เมืองนี้มีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ เพราะเป็นเมืองท่าทางฝั่งตะวันตกเมืองแรกของญี่ปุ่น ทำให้ในตัวเมืองมีบ้าน โบสถ์ และโกดังสไตล์ตะวันตกอยู่เยอะมาก เหมือนกับเมืองเก่าของอเมริกาในยุค ปีคศ.1800 สถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นห้ามพลาดของเมืองนี้ก็คือ  ป้อมรูปดาว Goryokaku

17.Kurashiki

japancity17

เมืองนี้มีประชากรอาศัยอยู่ 500,000 คน มีบ้านโบราณจากศตวรรษที่17 ตั้งขนานอยู่ริมสองฝั่งลำคลอง ทั้งความเก่า และความทันสมัยในเมืองนี้มีเสน่ห์น่าสนใจมาก เป็นที่ตั้งของสะพานSeto ที่ใช้เดินทางเชื่อมระหว่าแผ่นดินหลัก กับเกาะ Shikoku ด้วยค่ะ

18.Nagano

japancity18

เป็นเมืองที่ล้อมรอบไปด้วยภูเขา เหมือนป้อมปราการธรรมชาติ เมืองนี้เป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์ด้านกรารบมาตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่2 บังเกอร์ใต้ดินที่ขุดไว้อย่างวกวนในเมืองNakano คือฐานที่มั่นสุดท้ายของรัฐบาลญี่ปุ่นในสมัยนั้น  Nakanoเคยเป็นเมืองเจ้าภาพกีฬาโอลิมปิกใน ปีค.ศ. 1998  นอกจากนี้ในตัวเมืองยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ อย่างวัดโบราณ Zenkoji ตั้งอยู่อีกด้วย

19.Okayama

japancity19

เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ มีผู้คนอาศัยอยู่ประมาณ 700,000 คน มีปราสาทสีดำ และสวน Korakuen ที่มีชื่อเสียงมากสวนหนึ่งในญี่ปุ่น ตัวเมืองตั้งอยู่ใกล้กับที่ราบ Kibi และมีวัดที่สวยงาม นักท่องเที่ยวสามารถปั้นจักรยานสำรวจเมืองได้ และเมืองนี้ยังเป็นบ้านเกิดของ Momotaro ตำนานพื้นบ้านที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่นอีกด้วย

20.Matsumoto

japancity20

เมืองนี้เป็นที่ตั้งของปราสาท  Matsumoto ปราสาทเก่าแก่ในศตวรรษที่15 ปราสาทถูกออกแบบมาให้มีกลไกลป้องกันการบุกรุกจากซามูไรที่เป็นศัตรู เป็น 1 ใน 12 ปราสาทดั่งเดิมของญี่ปุ่น ที่ยังคงสภาพดีอยู่มาจนถึงปัจจุบันโดยไม่ได้ทำการบูรณะแต่อย่างใด

Pages: 1 2 3 4
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top