Now Reading
81 เมืองน่าหลงใหล!! แล้วจะรู้ว่าญี่ปุ่นมีมนต์เสน่ห์มากกว่าที่คิด

81 เมืองน่าหลงใหล!! แล้วจะรู้ว่าญี่ปุ่นมีมนต์เสน่ห์มากกว่าที่คิด

61.Iwaki

japancity61

เมืองนี้มีธีมปาร์คชื่อว่า Spa Resort Hawaiians และมีน้ำพุร้อน มีการแสดงโชว์ระบำฮาวายที่มีชื่อเสียง  รีสอร์ทถูกจัดตั้งขึ้นเมื่ออุตสาหกรรมเหมืองของเมืองเริ่มซบเซาลงใน ปีคศ.1960  นักเต้นระบำฮูล่าก็คือลูกสาวของคนงานเหมืองนั้นเอง ต่อมาในช่วงเศรษฐกิจซบเซา ปีคศ.1990 ธีมปาร์คหลายแห่งในญี่ปุ่นก็ได้ทยอยปิดตัวลง แต่ Spa Resort Hawaiians แห่งนี้กลับรอดพ้นวิกฤตมาได้ จนถึง ปี 2011 เมืองIwakiก็โดนTsunamiพัดถล่ม ทำให้เมืองเสียหาย มีผู้คนล้มตายมากถึง 277 คน รีสอร์ทจึงต้องปิดปรับปรุงนานถึง  1 ปี แต่สาวนักเต้นฮูล่าที่มีใจสู้ ไม่ย่อท้อ ก็ยังคงเปิดแสดงให้ผู้คนชมในศูนย์ลี้ภัยได้ดูกัน  จนรีสร์ทซ่อมแซมเสร็จและกลับมาเปิดตัวอีกครั้งใน ปี 2012

62.Sasebo

japancity62

เป็นเมืองที่มีกลิ่นอายของตะวันตกอยู่มาก มีโบสถ์ใหญ่Seishin เป็นสัญลักษณ์ของเมือง เป็นโบสถ์สไตล์นีโอโกธิคที่สร้างขึ้นใน ปีคศ.1930 แต่เดิมSaseboเป็นเมืองประมงเล็กๆ จนกระทั้งทหารเรือมาตั้งฐานทัพเพื่อทำท่าเรือเชื่อมต่อ กับประเทศจีน และเกาหลี ในปีค.ศ 1886 จึงทำให้เมืองนี้กลายเป็นที่ตั้งฐานทัพของทหารญี่ปุ่น และทหารอเมริกา ในเมืองจึงมีการใช้ภาษาอังกฤษอย่างแพร่หลาย ทั้งในร้านอาหาร และเมนูอาหารก็จะเขียนเป็นภาษอังกฤษด้วย เมืองนี้เต็มไปด้วยเกาะเล็กๆที่สวยงาม มีธีมปาร์คชื่อดัง Huis Ten Bosch ที่มีทั้งทุ่งดอกทิวลิป และกังหันลม มีงานเทศกาลประจำเมือง และมีบ่อน้ำพุร้อนอีกด้วย

63.Matsudo

japancity63

เป็นเมืองเล็กที่อยู่ใกล้กับเมืองShiba และกรุงTokyo บรรยากาศโดยทั่วไปของเมือง ก็เหมือนกับย่านที่พักอาศัยในTokyo ไม่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่โดนเด่นมากนัก

64.Maebashi

japancity64

เมืองนี้ตั้งอยู่ห่างจากกรุง Tokyo ประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง เดินทางด้วยการโดยสารรถไฟ เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยต้นไม้เขียวขจี ให้บรรยากาศแบบใกล้ชิดธรรมชาติ และมีแม่น้ำที่ใส่สะอาดมากๆด้วย

65.Suita

japancity65

เป็นเมืองใหญ่ที่น่าสนใจไม่น้อย อยู่ใกล้ๆกับOsaka เป็นเมืองที่รวมความหลากหลายเข้าไว้ด้วยกัน ทั้งสวนสวย พิพิทธภัณฑ์  และที่เมืองนี้ยังมีพิพิทธภัณฑ์แห่งชาติขนาดใหญ่ ที่เกี่ยวข้องกับการศึกษาด้านชาติพันธุ์วิทยาตั้งอยู่ด้วย

66.Utsunomiya

japancity66

เป็นเมืองที่มีประชากรอาศัยอยู่กว่า 500,000 คน ใช้เวลาเดินทางด้วยรถไฟจากTokyo  2 ชั่วโมง เป็นเมืองอุตสาหกรรม ที่มีย่านธุรกิจการค้า และแหล่งบันเทิงยามค่ำคืนที่น่าสนใจมากๆ อย่างเช่น แจ๊สบาร์ และยังเป็นที่ตั้งของวัด Oyaji ที่ตั้องอยู่บนหน้าผาหินที่สวยงามอีกด้วย

67.Kure

japancity67

เป็นเมืองท่า ต่อเรือที่สำคัญมากในเขตHiroshima เป็นอู่ต่อเรือดำน้ำที่มีชื่อเสียงมากในช่วงสงครามโลกครั้งที่2 เมืองนี้มีสวน พิพิทธภัณฑ์เกี่ยวกับประวัติศาสตร์การต่อเรือกระจายอยู่ทั่วเมือง พิพิทธภัณฑ์เรื่อดำน้ำที่มีชื่อเสียงที่สุดในเมืองก็คือ พิพิทธภัณฑ์ JMSDF Kure Museum.

68.Toyohashi

japancity68

ที่นี้เป็นเมืองการค้าสำคัญ อยู่ระหว่าง Nagoya และ Hamamatsu มีประชากรอาศัยอยู่ 383,000 คน เป็นเมืองผลิตรถยนต์ที่สำคัญมากของญี่ปุ่น ในตัวเมืองก็เหมือนเมืองใหญ่ของญี่ปุ่น ที่มีแหล่งช๊อปปิ้ง ร้านอาหาร และสถานบันเทิงยามค่ำคืน และยังมีชายหาดสำหรับการโต้คลื่นที่โด่งดังมากอีกที่หนึ่งด้วย

69.Akashi

japancity69

เป็นเมืองที่อยู่ติดกับเมืองKobe จุดน่าสนใจของเมืองนี้คือ วิวของสะพาน Akashi Kaikyo ที่มองเห็นได้ไกลจากชายหาด เป็นเมืองที่มีความทันสมัยสไตล์ตะวันตก ผสมผสานอยู่ท่ามกลางเมืองเก่าแก่อื่นๆ  อย่างKyoto และOsaka

70.Funabashi

japancity70

เป็นเมืองใหญ่ ที่มีประชากรหนาแน่น มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจคือ Lalaport Tokyo Bay ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ยักษ์มีร้านค้ากว่า 540 ร้านค้า ในเมืองนี้ยังมีวัด และสวนที่สนุกที่น่าสนใจมากๆด้วย สวนสนุกที่มีชื่อเสียงคือ  Andersen Park

71.Yokosuka

An aerial view of the U.S. Naval Ship Repair Facility at the naval base. The ships tied up at the piers are (b. to t) the Japanese Maritime Self-Defense Force destroyers SAWAGIRI (DD-157), ASAGIRI (DD-151), the helicopter carrying destroyer KURAMA (DDH-144), the destroyer USS O'BRIEN (DD-975), the Japanese guided missile destroyer KONGO (DDG-173) and a Ticonderoga class guided missile cruiser. At the top, off to the right, is the amphibious command ship USS BLUE RIDGE (LCC-19). To the far right at Berth 5 is four Japanese Yushio class submarines.

wikimedia

เป็นเมืองที่มีคนอยู่อาศัยถึง 400,000 คน ใกล้กับจุดใต้สุดของKanagawa และอ่าวTokyo เป็นฐานทัพเรือขนาดใหญ่ของทหารอเมริกา  มีเรือดำน้ำMikasa ที่เคยจมลงศู่ใต้มหาศมุทรในปีคศ1890  ตั้งโชว์อยู่ในเมือง เป็นจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจพลาดไม่ได้ แหล่งท่องเที่ยวยามราตรีที่นิยมในเมืองนี้ ก็คือ live music ที่จัดแสดงดนตรีสดจากวงดนตรีท้องถิ่น ที่มักจะเล่นเพลงพังร็อคมันส์ๆ และเพลงคันทรี่อคูลสติกสบายๆก็มีค่ะ

72.Kawasaki

japancity72

เมืองKawasaki ตั้งอยู่ระหว่างกรุงTokyo กับเมืองYokohama เป็นเมืองท่าการค้าขนาดใหญ่ มีผู้คนที่ทำงานอยู่ทั้งในTokyo และYokohama อาศัยอยู่ ถึง 1.5 ล้านคน เป็นเมืองใหญ่ที่ผสมผสานสถาปัตยกรรมทันสมัย เข้ากับบรรยากาศชานเมืองของญี่ปุ่นเอาไว้ได้เป็นอย่างดี

73.Takatsuki

japancity73

เมืองอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ระหว่างกรุงTokyo และOsaka เป็นที่ตั้งของโรงงานอุตสาหกรรมสำคัญหลายโรงงาน

74.Saitama

japancity74

เมืองนี้เดินทางด้วยรถไฟออกจากTokyo มาถึงประมาณ 30 นาที  มีผู้คนอาศัยอยู่ถึง 1 ล้านคน ที่อยู่อาศัยในเมืองจะเป็นตึกสูง คล้ายกับเมืองหลวง คนในเมืองนี้มีวิถีชีวิตแบบชานเมือง ที่เรียบง่าย และเงียบสงบค่ะ

75.Hiratsuka

japancity75

See Also

เมืองHiratsuka มีงานเทศกาล Tanabata ที่มีชื่อเสียงมาก จัดขึ้นช่วงเดือนกรกฏาคมของทุกๆปี ตัวเมืองยังติดกับชายหาด Shonan ที่สวยงามอีกด้วย

76.Joetsu

japancity76

เมืองท่าริมทะเล เป็นที่ตั้งของปราสาท Takada ที่มีต้นซากุระปลูกอยู่ทั่วปราสาท ในช่วงฤดูที่ดอกซากุระบาน ตอนกลางคืนจะมีการตกแต่งไฟให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ มีคนที่มาเที่ยวชมซากุระที่เมืองนี้กว่า 1 ล้านคนต่อปีเลยที่เดียว

77.Ichinomiya

japancity77tripadvisor

เมืองนี้เป็นที่ตั้งของศาลเจ้า Masumida เก่าแก่ อายุกว่า 628 ปี ซึ่งชื่อเมือง Ichinomiya ก็แปลความหมายได้ว่า “ศาลเจ้าที่สำคัญที่สุด” อีกด้วย เพราะชื่อที่มีความหมายสำคัญนี้ จึงมีเมืองเล็กๆที่มีชื่อเหมือนกันกระจายอยู่ทั่วญี่ปุ่น นอกจากศาลเจ้าแล้ว เมืองนี้ก็ยังมีเทศกาล  Tanabata ที่มีชื่อเสียงอีกด้วย

78.Higashiosaka

japancity78

เป็นเมืองอุตสาหกรรมที่มีประชากรอาศัยอยู่ถึง 500,000 คน เป็นเมืองที่มีทางหลวงสาคำคัญตัดผ่านตัวเมืองด้วยค่ะ

79.Koshigaya

japancity79

เมืองเล็กๆที่ตั้งอยู่ระหว่างเมืองSaitama และกรุงTokyo ภายในเมืองมีบรรยากาศและแสงสีที่คึกคักเหมือนเมืองใหญ่ในประเทศญี่ปุ่นค่ะ

80.Amagasaki

japancity80

เมืองการค้า อุตสาหกรรมที่ตั้งอยู่ในภูมิภาค Keihanshin ประชากรในเมืองลดลงตั้งแต่ ปีคศ.1970 เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจซบเซา ทำให้ตัวเมือง และอาคารบ้านเรือนยังดูเหมือนติดอยู่ในอดีต เหมือนยุค 40 ปีที่ผ่านมา เป็นเมืองที่น่าเดินท่องเที่ยวสำรวจรอบๆมากเลยค่ะ

81.Yokkaichi

japancity81

เมืองสุดท้ายนี้ เป็นเมืองอุตสาหกรรม ที่มีประชากรอาศัยอยู่ 300,000 คน ในช่วง ปีคศ. 1960 ถึง 1970 เมืองประสบปัญหามลพิษในอากาศ จากการปล่อยของเสียจากโรงงานอุตสาหกรรมอย่างหนัก ถึงขั้นวิกฤต ภาพถ่ายจากเมืองนี้จะเติมไปด้วยโรงงานอุตสาหกรรมทันสมัยขนาดใหญ่ ที่ดูเหมือนกับพิพิทธภัณฑ์ศิลปะล้ำสมัยในอนาคตเลยที่เดี่ยว

.

ครบทั้ง 81 เมืองแล้ว รู้สึกเหมือนกับว่าเราได้เดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นแบบทั่วประเทศเลยนะคะ  ได้รู้ทั้งเรื่องประวัติศาสตร์  แหล่งเท่องเที่ยว  และเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับเมืองต่างๆขนาดนี้ ยิ่งทำให้เห็นได้ชัดเลยว่าประเทศญี่ปุ่น มีเสน่ห์ มีแง่มุมที่น่าสนใจไม่มีวันหมดจริงๆ คราวหน้าเราจะมีเรื่องสนุกๆ อะไรเกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่นมาเล่าให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันอีก อย่าลืมติดตามด้วยนะคะ

ที่มา : japan-talk / pinterest
Pages: 1 2 3 4
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top