Now Reading
81 เมืองน่าหลงใหล!! แล้วจะรู้ว่าญี่ปุ่นมีมนต์เสน่ห์มากกว่าที่คิด

81 เมืองน่าหลงใหล!! แล้วจะรู้ว่าญี่ปุ่นมีมนต์เสน่ห์มากกว่าที่คิด

21.Kumamoto

japancity21

Kumamoto เป็นเมืองใหญ่บนเกาะคิวชู มีผู้คนอาศัยอยู่กว่า 1 ล้านคน เป็นเมืองที่มีอาณาเขตกว้างใหญ่ติดต่อกันมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น เป็นที่ตั้งของปราสาทKumamoto ที่มีประวัติเก่าแก่ยาวนาน มีตำนานเกี่ยวกับการสู่รบกันที่ปราสาทแห่งนี้ถึง 53 วัน ถึงแม้ตัวปราสาทบางส่วนจะได้รับการบูรณะไปบ้างแล้ว แต่ป้อมปราการเก่าแก่ก็ยังคงเป็นของเดิมอยู่  ที่เมืองนี้ยังมีอาหารที่น่าสนใจมากๆ เป็นอาหารที่ทำมาจากเนื้อม้าค่ะ

22.Chiba City

japancity22

เมืองท่าที่คึกคัก มีประชากรอยู่ถึง 1 ล้านคน เป็นฉากหลักในการดำเนินเรื่องของนิยายแนวไซไฟชื่อดัง Neuromancer โดย William Gibson เมืองชิบะมีความทันสมัยโดเด่น ไม่แพ้ Tokyo แต่ยังไม่เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวมากด้วยค่ะ

23.Akita

japancity23

Akita เมืองใหญ่ทางตอนเหนือ ของเกาะหลักในประเทศญี่ปุ่น เมืองนี้เป็นเมืองเกษตรกรรม ต่างจากเมืองทางตอนใต้ของประเทศที่จะเน้นด้านอุตสาหกรรม Akita มีเทศกาล Kanto ที่มีชื่อเสียง จัดขึ้นเป็นประจำในเดือนสิงหาคมของทุกๆปี

24.Matsuyama

japancity24

เมื่องเก่าแก่ที่มีประชากรกว่า 500,000 คน ตั้งอยู่บนเกาะ Shikoku มีน้ำแหล่งน้ำพุร้อน Onsen และวัดที่มีชื่อเสียง เป็นที่ตั้งของ Dogo Onsen ที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น มีอายุกว่า 596 ปี เป็นน้ำพุร้อนที่จักพรรดิญี่ปุ่นเคยเสด็จมาเยือน และมีนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการแช่น้ำพุร้อนมาเยือนมากมายด้วยเช่นกัน

25.Shizuoka

japancity25

เมืองใหญ่ที่ประชากรอยู่ถึง 700,000 คน เป็นเมืองที่มีความหลากหลาย ทั้งด้านวัฒนธรรม และแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ มีวัด มีชายหาด ตัวเมืองตั้งอยู่บนที่ราบที่กว้างใหญ่ของญี่ปุ่น สามารถมองเห็นวิวของภูเขาไฟ Fuji  จากสถานที่ท่องเที่ยวชมวิวที่มีชื่อเสียง Nihondaira ได้ด้วย

26.Otsu

japancity26

Otsu คือเมืองที่ตั้งอยู่บนทะเลสาบBiwa  ทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ใกล้กับKyoto โดยมีภูเขาขั้นกลางเมืองทั้งสองเอาไว้ Otsuเป็นเมืองเก่าแก่ที่เคยเป็นเมืองหลวงมาก่อนเช่นกัน  ถึงแม้จะเป็นเมืองหลวงในระยะเวลาสั้นๆเพียง 5 ปีเท่านั้น แต่เมืองนี้ก็เต็มไปด้วยสถานที่เก่าแก่ทางประวัติศาสตร์ ที่น่าสนใจให้ได้เที่ยวชมกันค่ะ

27.Takasaki

japancity27

เป็นเมืองเก่าอยู่ทางตอนเหนือของกรุงTokyo ใช้เวลาเดินทางจากTokyo มาถึงเมืองนี้เพียงแค่ 90 นาทีเท่านั้น สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงคือ วัด Shorinzan เป็นต้นกำเนิดของตุ๊กตา Daruma ซึ่งเป็นตัวแทนของพระสงฆ์ในตำนานโบราณ ที่เดินทางมากจากประเทศจีน เข้ามาเผยแพร่ศาสนาในญี่ปุ่น

28.Fukushima

japancity28

เมืองทางเหนือที่ล้อมรอบได้ด้วยภูเขาสวยๆ และแหล่งน้ำพุร้อนคุณภาพเยี่ยม เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ใกล้ๆกับโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ Fukushima  มีประชากรอยู่ประมาณ 290,000 คน

29.Tokushima

japancity29

เป็นเมืองชนบทที่รอบล้อมไปด้วยภูเขาสวยๆ ตั้งอยู่กลางเกาะ Shikoku มีกลิ่นไอของเมืองชายทะเล และมีเทศกาลร่ายรำ Tokushima Awa Odori ที่จัดขึ้นในเดือนสิงหาคมของทุกๆปี

30.Okazaki

japancity30

เป็นเมืองผลิตดอกไม้ไฟเก่าแก่ตั้งแต่สมัยเอโดะ  เนื่องจากโซกุนที่ปรกครองญี่ปุ่นในสมัยนั้นไม่ต้องการให้ประชาชนทั่วไปมีดินปืนไว้ในครอบครอง เลยกำหนดให้เมื่องนี้เป็นเมืองเดียวเท่านั้น ที่ได้รับการอนุญาตในการผลิตดอกไม้ไฟ จนถึงปัจจุบันเมืองนี้ก็ยังเป็นศูนย์กลางในการผลิตดอกไม้ไฟกว่า 70% ของประเทศญี่ปุ่น และเป็นดอกไม้ไฟคุณภาพเยี่ยมมีมีความสวยงามเหมือนงานศิลปะ

31.Fujisawa

japancity31

เป็นเมืองชายทะเลที่อยู่ใกล้กับเมืองTokyo และเมืองKamakura มีชายหาด Shonan และเกาะ Enoshima เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง

32.Takamatsu

japancity32

เป็นเมืองใหญ่อีกหนึ่งเมืองบนเกาะShikoku มีประชากรอาศัยอยู่ 420,000 คน เป็นที่ตั้งของสวน Ritsurin Koen ที่จัดว่าเป็นสวนที่สวยติดอันดับโลก เมืองนี้จะคึกคักมากๆในช่วงเดือนสิงหาคม ที่มีการจัดงานเทศกาล Sanuki Takamatsu ในฤดูร้อน

33.Sendai

japancity33thousandwonders

 

เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของกรุงTokyo เดินทางโดยรถไฟShinkansen ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 40 นาที เป็นเมืองศูนย์การการท่องเที่ยว ในภูมิภาคTohoku  มีเทศกาล Tanabata ที่ยิ่งใหญ่และสวยงามมากๆ

See Also

34.Asahikawa

japancity34

เมืองทางเหนือ ใกล้กับAsahikawa เป็นชุมชนเมืองในเขตหนาวขนาดใหญ่ ที่ผู้คนเป็นมิตรมาก มีสวนสัตว์ และเทศกาลแกะสลักน้ำแข็งในฤดูหนาวที่น่าไปเที่ยวชมมากๆ

35.Hirosaki

  • japancity35

เมืองนี้ เป็นเมืองการเกษตรขนาดใหญ่ทางตอนเหนือ มีประชากร 180,000 คน  ปลูกแอปเปิ้ลให้ผลผลิตมากถึง20%ของประเทศ มีปราสาท Hirosaki ที่สร้างขึ้นเมื่อศตวรรษที่16 เป็นปราสาทที่สวยงามล้อมรอบไปด้วยต้นซากุระ  เป็นแหล่งกำเนิดของซามูไร มีวัด และสวนที่สวยงาม และยังมีเทศกาลประจำท้องถิ่นที่น่าสนใจมากๆอีกด้วย

36.Fukuyama

japancity36

เมืองนี้ เป็นแหล่งปลูกกุหลาบ และทำร้องเท้าเกี๊ยะของญี่ปุ่น  มีประชากรอาศัยอยู่ 465,000 คน มีท่าเรือTomonoura ที่สวยงาม กลายเป็นเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างภาพยนต์เอนิเมชั่นชื่อดังของสตูดิโอ เรื่อง Ponyo

37.Aomori

japancity37

เป็นเมืองทางเหนือสุดของเกาะหลักในประเทศญี่ปุ่น  เป็นเมืองที่มีวัฒนธรรม และภาษาเฉพาะถิ่น ล้อมรอบโดยภูเขา และน้ำพุร้อน มีเทศกาลโคมกระดาษ Nebuta จัดขึ้นในเดือนสิงหาคม เป็นเมืองที่อุดมสมบูรณ์ด้วยธรรมชาติ และวัฒนธรรมแบบทางเหนือของญี่ปุ่น

38.Kitakyushu

japancity38

เมืองอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ ที่มีประชากรอาศัยอยู่กว่า 1 ล้านคน เป็นเมืองแรกที่น่าจะถูกโจมตีด้วยระเบิดAtomic  แต่ทางฝ่ายสัมพันธมิตรกลับเปลี่ยนแผนไม่ทิ้งระเบิดลงที่เมืองนี้ ทำให้เมืองรอดพ้นมาได้อย่างหวุดหวิดในนาทีสุดท้าย เป็นเมืองท่าริมน้ำ ที่มีสถานที่ประวัติศาสตร์น่าสนใจให้เที่ยวชม

39.Kawagoe

japancity39

เมืองนี้ เป็นเมืองใหญ่ในภูมิภาคSaitama มีอาคารร้านค้าเก่าแก่ตั้งแต่สมัยเอโดะ เมืองนี้ตั้งอยู่ห่างจากTokyo ประมาณ 1 ชั่วโมง เป็นเมืองที่เหมาะแก่การปั้นจักรยานท่องเที่ยวชมบ้านเรือนไปตามถนนที่เก่าแก่มากๆค่ะ

40.Hamamatsu

japancity40

เป็นเมืองอุตสาหกรรมที่มีประชากรอาศัยอยู่ประมาณ 800,000 คน และมีชาวต่างชาติจากทวีปอเมริกาใต้อพยพมาเข้ามาอาศัยอยู่อย่างหนาแน่น จึงทำให้บรรยากาศของเมืองนี้ โดนเด่น ต่างจากเมืองอื่นๆ งานเทศกาลที่น่าสนใจของที่นี้ก็คือ เทศกาลไฟ Akiha และเทศกาลว่าว Hamamatsu

Pages: 1 2 3 4
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top