Now Reading
81 เมืองน่าหลงใหล!! แล้วจะรู้ว่าญี่ปุ่นมีมนต์เสน่ห์มากกว่าที่คิด

81 เมืองน่าหลงใหล!! แล้วจะรู้ว่าญี่ปุ่นมีมนต์เสน่ห์มากกว่าที่คิด

41.Kurume

japancity41

ตั้งอยู่ใกล้กับเมืองFukuoka เป็นเมืองที่มีผู้คนอาศัยอยู่ประมาณ 300,000 คน มีชื่อเสียงด้านการทำเครื่องเขิน เครื่องเงินแบบญี่ปุ่น ทำงานฝีมือประจำท้องถิ่น และมีเทศกาลประจำเมืองที่น่าสนใจเป็นอย่างมากด้วยค่ะ

42.Tottori City

japancity42pinterest

เป็นเมืองริมทะเลที่มีเนินทรายสูงชัน เนินทรายนี้กินพื้นที่กว้างขวางมาก จนทำให้เรารู้สึกเหมือนกับกำลังเดินอยู่ในทะเลทราย จนถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ และมีการให้นักท่องเที่ยวเช่าอูฐขี่ได้ด้วยนะ

43.Morioka

japancity43

เมืองใหญ่ในIwate ใช้เวลาเดินทางด้วยรถไฟShinkansen จากTokyo 2 ชั่วโมง บรรบากาศในเมืองร่มรื่น แต่ไม่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นมากนัก  มีแต่ซากกำแพงปราสาท Moriokaเท่านั้น เป็นเมืองทางผ่านที่นักท่องเที่ยวมักจะแวะมาพักเพื่อเดินทางเที่ยวเที่ยวไปในแถบIwateเท่านั้น

44.Matsue

japancity44

เป็นเมืองแห่งสายน้ำ ที่ล้อมรอบไปด้วยแม่น้ำ ทะเลสาบ และทะเล  มีปราสาท วัด และตำนานซามูไรที่มีชื่อเสียง อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของศาลเจ้าที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ย้อนไปตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์อีกด้วย

45.Miyazaki

japancity45

เป็นเมืองทะเลทางตอนใต้ของเกาะคิวชู มีมนเสน่ห์แบบเมืองริทะเล  ที่นี้เป็นเมืองต่างอากาศที่ได้รับความนิยมในการมาฮันนี่มูนของคู่รักชาวญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก มีทั้งชายหาด สวนสวยๆ  รีสอร์ท และกิจกรรมทางทะเลให้ทำมากมาย

46.Niigata

japancity46

เมืองติดชายทะเลที่ขนาบข้างไปด้วยภูเขา มีประชากรอาศัยอยู่ 800,000 คน เป็นเมืองที่ทำการเกษตร  มีคลอง ระบบชลประทานที่ทำให้สามารถปลูกข้าวได้ดีตลอดปี เป็นเมืองที่มีประชากรหนาแน่น แต่ก็สามารถผลิตข้าวสารได้มากที่สุดในญี่ปุ่น

47.Ichihara

japancity47

เป็นเมืองอุตสาหกรรรม ตั้งอยู่บนอ่าวโตเกียว เป็นเมืองแห่งฟุตบอล บ้านเกิดของทีมฟุตบอลที่มีชื่อเสียง the JEF United Ichihara Chiba  และมีชายหาดขนาดเล็กใกล้กับตัวเมืองในมีการจัดเทศกาล mikoshi ในช่งฤดูร้อนของทุกๆปี

48.Nagaoka

japancity48

เป็นเมืองอุตสาหกรรมที่มีคนอาศัยอยู่ถึง 300,000 คน มีอาคารศูนย์การประชุมขนาดใหญ่เป็นจุดโดนเด่นที่สุดในตัวเมือง มีพิพิทธภัณฑ์ และสวนสวยขนาดเล็ก แต่สิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจมากที่สุดของเมืองนี้ก็คือ เทศกาลดอกไม้ไฟที่ยิ่งใหญ่ และสวยงามค่ะ

49.Wakayama

japancity49

ในอดีตเมืองนี้ เคยเป็นเมืองอุตสาหกรรมถลุงเหล็กขนาดใหญ่ ก็ถูกสั่งห้ามทำใน ปีคศ.1990 เพราะปัญหาเรื่องมลพิษ หลังจากนั้นผู้บริหารเมืองก็เริ่มพัฒนาให้ชาวเมืองมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น  มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจก็คือ ปราสาทริมน้ำ Wakayama และมีถนนที่จะเปิดเพลงบัลลาดเพราะๆเมื่อมีรถขับผ่านด้วยความเร็วที่ถูกต้องตามกฏหมาย ทำให้ถนนสายนี้เป็นแหล่งรวมตัวของสมาคมนักขี่ในญี่ปุ่น  ที่มีรถเฟอร์รารี่ 50 คัน และมีรถคลาสสิคอีกกว่า 200 คันมาจอดโชว์ จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวฮิตแห่งใหม่ของเมืองได้อย่างรน่าทึ่งค่ะ

50.Numazu

japancity50

เป็นเมืองเล็กๆทางตอนเหนือของTokyo ตั้งอยู่ในคาบสมุทรIzu  มีทั้งทะเล และรีสอร์ทOnsen เป็นเมื่องท่องเที่ยวอีกหนึ่งเมืองที่นักท่องเที่ยวนิยมไปชมวิวของภูเขาไฟFuji โดยเฉพาะในช่วงเย็น ตัวเมืองจะมีจุดชมวิวที่อยู่สูงจนมองเห็นวิวเมืองได้รอบ และเห็นภูเขาไฟFuji ในมุมที่สวยงามมากได้ด้วยค่ะ

51.Nishinomiya

japancity51

Nishinomiya เป็นเมื่องที่ตั้งอยู่ระหว่างOsaka และKobe มีประชากร 500,000 คน เป็นที่ตั้งของสนาม Koshien Stadium และเป็นบ้านเกิดของทีมเบสบอลชื่อดัง Hanshin Tigers สนามนี้ที่ใช้แข่งขันแมตชิ่งแชมป์ในตำนานกับทีม Tokyo Giants เป็นเมืองที่มีค่าครองชีพ และค่าที่พักสูงมาก แต่ในตัวเมืองมีบรรยากาศที่ร่มรื่น และมีสวนสาธารณะที่สวยงามมากๆ

52.Mito

japancity52

เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของTokyo ใช้เวลาเดินทางโดยรถไฟถึงเมืองนี้ 65 นาที เป็นที่ตั้งของสวน Kairakuen ที่สวยงามติดอันดับในญี่ปุ่น ในสวนนี้มีต้นไม้กว่า 300 ต้น และเป็นสวนที่ได้รับความนิยมในการมาชมดอกซากุระบาน ในช่วงเดือนปลายเดือนกุมภาพันธ์  ถึงต้นมีนาคม เป็นช่วงปลายฤดูหนาว ที่ซากุระในสวนแห่งนี้จะบานเป็นที่แรกๆของประเทศญี่ปุ่น

53.Chigasaki

japancity53

Chigasaki เป็นเมืองตั้งอยู่ในริมอ่าวTokyo  มีหาดทรายสีดำเป็นจุดนิยมในการเล่นเซิร์ฟโต้คลื่นของชาวญี่ปุ่น  ผู้คนที่อาศัยอยู่ในเมืองนี้มักจะเป็นนักโต้คลื่น หรือไม่ก็ผู้สูงอายุที่เกษีณด้วยเองมาอยู่บ้านพักริมทะเล กับน้องหมา และสัตว์เลี้ยง เป็นศูนย์กลางของเมืองผักผ่อนริมทะเล ที่มีกลิ่นไอแบบฮาวาย แต่ก็มีความแตกต่างแบบญี่ปุ่นผสมอยู่ด้วย  หาด Shonan ที่มีชื่อเสียงของเมืองนี้ สามารถมองเห็นภูเขาไฟFuji ได้ในวันที่ท้องฟ้าโปร่งด้วยค่ะ

54.Odawara

japancity54

See Also

เมืองนี้ เป็นเมืองแห่งน้ำพุร้อน ที่มีนักท่องเที่ยวไปเยื่อนอย่างไม่ขาดสาย ใช้เวลานั่งรถไฟShinkansen ออกจากTokyoไป 35 นาที ที่นี้จึงเป็นเมืองแห่งOnsen ที่อยู่ใกล้เมืองหลวงมากที่สุด จุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากๆของเมืองนี้ก็คือ ปราสาท Odawara ที่มองเห็นทั้งวิวทะเล และภูเขา และเมืองนี้ยังเป็นจุดศูนย์กลางการท่องเที่ยวในคาบสมุทร  Hakone และ Izu อีกด้วยค่ะ

55.Kochi

japancity55

เป็นอีกหนึ่งเมืองบนเกาะShikoku ที่มีโบราณสถานดั่งเดิมตั้งแต่สมัยศตวรรษที่17ตั้งอยู่  และยังมีวัดที่ตั้งอยู่บนภูเขาชื่อ Chikurinji ที่สร้างขึ้นเมื่อศตวรรษที่18 และยังคงเป็นวัดที่มีพระจำวัดอยู่จริงจนถึงปัจจุบันนี้

56.Takarazuka

japancity56

เมืองในภูมิภาคKansai ที่มีประชากรอาศัยอยู่กว่า 220,000 คน  เมืองนี้มีคณะละครผู้หญิงล้วนชื่อว่า Takarazuka Revue ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาก เป็นคณะละครที่แสงในโรงละครขนาดใหญ่ ขายบัตรให้ผู้ชมได้มากเป็นล้านใบต่อปี  นอกจากโรงละครในเมืองนี้ คณะ Takarazuka ก็ยังเปิดการแสดงในย่านHabiya ในกรุงTokyo อีกด้วย แฟนของคณะละครนี้เป็นผู้หญิงเกือบทั้งหมด และละครที่คณะ Takarazuka Revue เปิดแสดงก็มักจะเป็นละครเพลงแบบตะวันตกค่ะ

57.Toyama

japancity57jprail

เป็นเมืองที่รอบล้อมด้วยภูเขาที่สวยงาม มีประชากรอยู่ถึง 400,000 คน เป็นเมืองแห่งเส้นทางหิมะ Tateyama Kurobe ผ่านภูเขาที่ปรกคลุมไปด้วยหิมะสูงถึง 20 เมตร ถนนสายนี้เป็นถนนที่สร้างได้ยากมากสายหนึ่งในญี่ปุ่น  เป็นถนนที่ใช้เดินทางจากToyama ถึงเมือง Omachi ใน Nagano

58. Shimonoseki

japancity58

เมืองทางตอนใต้สุดของเกาะหลักในญี่ปุ่น มีคนอาศัยอยู่ 280,000 คน เป็นแหล่งจับปลาปักเป้าขนาดใหญ่  ตัวเมืองมีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจมาก เป็นเมืองที่ถูกบุกโดยทหารเรืออเมริกา ฝรั่งเศล และอังกฤษ ในยุคที่ญี่ปุ่นสั่งปิดประเทศ ทำให้เมืองนี้มีสถานที่ที่เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ และการสู้รบที่น่าสนใจมากมาย

59.Kawaguchi

japancity59

เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ใกล้กับTokyo มีผู้คนอาศัยอยู่กว่า 500,000 คน เป็นชานเมืองตามแบบฉบับของคนญี่ปุ่นแท้ๆ ที่มีทั้งร้านอาหารสำหรับครอบครัว และลานโบว์ลิ่งให้เล่นสนุกกันได้ค่ะ

60.Kashiwa

japancity60

เป็นเมืองที่อยู่ใกล้กับเมืองShiba และกรุงTokyo มีสีสันคล้ายเมืองShiba แต่ก็ให้ความรู้สึกแบบย่านพักอาศัยในกรุงTokyo ในตัวเมืองมีแหล่งชิปปิ้ง และความบันเทิงแบบเมืองใหญของญี่ปุ่นอยู่ครบถ้วนค่ะ

Pages: 1 2 3 4
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top